19:48, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức lễ tiếp nhận 30 lưu học sinh Lào sang học tập tại trường

Thứ tư, 25/11/2015, 07:06

Năm 2015, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ giao nhiệm vụ đào tạo lưu học sinh Lào. Căn cứ nhu cầu đào tạo và thư liên hệ của hai tỉnh Luông Nậm Thà, U Đôm Xay, ngày 21/11/2015, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức lễ tiếp nhận 25 lưu học sinh tỉnh Luông Nậm Thà và 05 lưu học sinh tỉnh U Đôm Xay sang học tập tại trường.

Dự buổi lễ, về phía tỉnh Phú Thọ có đ/c Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở Ngoại vụ; về phía đại diện nước bạn Lào có đ/c Sổm Đi Sy La Thót - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay, đ/c May Voong Nhọt Ma By – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh U Đôm Xay và đoàn cán bộ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay; đ/c Kham keo Sainamhoi - cán bộ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Nậm Thà. Về phía trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo phòng QLKH & QHQT, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác Chính trị và HSSV và đại diện lưu học sinh Lào học năm thứ 3 dự.

Theo kế hoạch, nhà trường đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào trong năm đầu tiên. Sau khi trải qua khoá học tiếng Việt, các em sẽ lựa chọn các chuyên ngành đào tạo đại học phù hợp để theo học tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận lưu học sinh Lào, PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng 30 lưu học sinh tỉnh Luông Nậm Thà và tỉnh U Đôm Xay đã chính thức trở thành lưu học sinh của trường, rất mong các em cố gắng nỗ lực học tập. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nhiệt tình hỗ trợ các em trong quá trình học tập để các em hoàn thành tốt chương trình học tại trường.

Cũng tại buổi lễ, đ/c Sổm Đi Sy La Thót. - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao đại diện cho Lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay và đ/c Kham keo Sainamhoi - cán bộ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Nậm Thà đã phát biểu gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Sở Ngoại vụ, đặc biệt là Trường Đại học Hùng Vương đã tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. Đồng thời, đồng chí cũng nhắn nhủ các em lưu học sinh Lào cần phát huy tinh thần tự giác, kỷ luật nghiêm minh, chủ động lĩnh hội tri thức để có được kỹ năng, kiến thức phục vụ quê hương.

Dự buổi tiếp nhận lưu học sinh Lào, đ/c Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở Ngoại vụ cũng đánh giá cao công tác phối hợp và đào tạo lưu học sinh Lào nói riêng và lưu học sinh nước ngoài nói chung của trường Đại học Hùng Vương đồng thời khẳng định Sở Ngoại vụ sẽ góp phần tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các em lưu học sinh Lào học tập tại tỉnh Phú Thọ.

Hy vọng, với sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo các tỉnh, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của Trường Đại học Hùng Vương, 30 lưu học sinh tỉnh Luông Nậm Thà và U Đôm Xay sẽ hoàn thành tốt chương trình học tập, mang kiến thức về xây dựng đất nước Lào ngày càng giàu mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh:

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Sổm Đi Sy La Thót - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay phát biểu

Đ/c Kham keo Sainamhoi - cán bộ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Nậm Thà phát biểu

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng và Đ/c Sổm Đi Sy La Thót - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay ký kết biên bản bản giao lưu học sinh Lào

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng và Đ/c Kham keo Sainamhoi - cán bộ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Nậm Thà ký kết biên bản bản giao lưu học sinh Lào