15:19, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình Ngày hội đọc sách hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 & Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4

Thứ sáu, 22/04/2016, 15:38

Ở Việt Nam, ngày hội đọc sách đang trở thành một nét đẹp trong hoạt động văn hoá, một sinh hoạt cộng đồng được tổ chức thường niên không thể thiếu của những người yêu mến sách báo. Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 & Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, hòa trong không khí sôi nổi của của các thư viện trong cả nước, ngày 21/4/2016, Trung tâm Thông tin - Tư liệu - Thư viện, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức chương trình Ngày hội đọc sách năm học 2015-2016, thu hút đông đảo các học sinh, sinh viên tham gia.

“Ngày sách Việt Nam” là sự kiện được tổ chức với quy mô cấp quốc gia nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích đưa phong trào đọc sách, báo trở thành nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam trong thời kỳ mới, đồng thời tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Trong những năm qua, tại Trường Đại học Hùng Vương, hoạt động thông tin - tư liệu - thư viện và phát triển văn hóa đọc luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm. Hưởng ứng ngày Hội đọc sách trên toàn thế giới 23/4, Ngày đọc sách Việt Nam 21/4, Trung tâm Thông tin - Tư liệu - Thư viện của nhà trường đã bố trí không gian đọc sách mở với hàng nghìn đầu sách mới, thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, học sinh, sinh viên đến thăm quan và đọc sách. Nhân dịp này, Trung tâm Thông tin - Tư liệu - Thư viện còn tổ chức tặng sách miễn phí cho 100 sinh viên đầu tiên tham gia ngày hội đọc sách. Đợt trưng bày sách tại Thư viện sẽ diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 23/4/2016. Đây là các hoạt động bổ ích nhằm giúp cán bộ thư viện tiếp tục bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá sách, qua đó tuyên truyền, khuyến khích lòng đam mê đọc sách, thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của Trường Đại học Hùng Vương. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực do Trung tâm Thông tin - Tư liệu - Thư viện tổ chức để hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của nhà trường.

Dưới đây là một vài hình ảnh về Ngày hội đọc sách:

Ngày hội đọc sách là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của                      Trường Đại học Hùng Vương

100 sinh viên đầu tiên tham gia ngày Hội sách được nhà trường tặng sách miễn phí

Sinh viên nhà trường say mê tìm đọc các đầu sách mới được trưng bày tại Thư viện