21:34, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đạt nhiều giải cao tại các Kỳ thi Olympic Toán, Lý, Hóa sinh viên toàn quốc năm 2016

Thứ hai, 25/04/2016, 21:34

Các cuộc thi Olympic Toán, Lý, Hóa học sinh viên toàn quốc được tổ chức nhằm động viên phong trào học tập của sinh viên và tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy các môn Toán, Lý, hóa học trong các trường đại học, cao đẳng. Cuộc thi được tổ chức dưới sự phối hợp của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam và một số tổ chức khác. Đây là cơ hội để sinh viên thể hiện sự đam mê, nghiên cứu và tài năng với các môn khoa học này.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 24 năm 2016 được tổ chức từ ngày 11/4 đến ngày 17/4/2016 với sự tham gia của  82 đoàn sinh viên đại học và 11 đoàn học sinh trung học phổ thông đến từ các trường chuyên trên khắp cả nước. Sau hơn 6 ngày tranh tài sôi nổi, kỳ thi Olympic toán học sinh viên lần thứ 24 đã chính thức khép lại. Tại lễ tổng kết và trao giải, phát huy các thành tích đã đạt được trong các kỳ thi trước, đội tuyển Olympic Toán đã tiếp tục mang vinh dự về cho nhà trường với 5 giải: 01 giải nhất (SV Trần Văn Quân – K10 ĐHSP Toán), 01 giải nhì và 03 giải ba.

Cuộc thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX năm 2016 diễn ra từ ngày 17/4 đến 22/4/2016 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với 44 đội thi thuộc 35 trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước với 220 sinh viên tham gia. Đây là cuộc thi có số lượng các trường, học viện và sinh viên tham gia lớn nhất từ trước đến nay. Kết quả, đội tuyển Olympic Hóa học của trường đã đạt được 5 giải thưởng của cuộc thi gồm: 01 giải Nhì và 04 giải ba. Đây là lần đầu tiên sinh viên nhà trường tham gia kỳ thi này và đã đạt kết quả rất đáng tự hào. Điều đó cũng khẳng định được chất lượng dạy và học môn Hóa học của giảng viên và sinh viên nhà trường.

Tiếp nối thành công của hai đội tuyển Olympic Toán và Olympic Hóa, đội tuyển Olympic Vật lý của nhà trường đã đạt được 02 giải nhì, 04 giải ba, 01 giải khuyến khích tại cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ 19 (SPhO XIX)  được tổ chức tại Trường Đại học Duy Tân – Thành phố Đà Nẵng từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 4 năm 2016. Đây là lần thứ hai nhà trường có đội tuyển tham gia cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc và đã đạt được kết quả cao hơn năm trước, với 2 giải nhì cá nhân và tiếp tục xếp hạng nhì toàn đoàn cùng với các trường đại học khác như Đại khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà nội, Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Sư phạn Hà nội 2, Đại học Sư phạm Huế... Ngoài ra, các sinh viên đại diện cho Trường Đại học Hùng Vương còn tham gia tích cực vào các hoạt động ý nghĩa bên lề cuộc thi như: Giao lưu văn nghệ; Tham quan; Trao đổi kinh nghiêm học tập và kết bạn giữa sinh viên các trường khác…

Có thể nói những kết quả trên của các đội tuyển Olympic Toán – Lý - Hóa được hun đúc từ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo và những nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò Khoa Toán – Công nghệ, Khoa Khoa học Tự nhiên. Hy vọng các kỳ thi Olympic Toán – Hóa - Lý sinh viên toàn quốc những năm tiếp theo sẽ ngày càng chất lượng và quy mô rộng lớn hơn, thật sự là sân chơi trí tuệ, thu hút sự tham gia của sinh viên trường Đại học Hùng Vương nói riêng và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện nói chung.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

SV Trần Văn Quân – K10 ĐHSP Toán (người đứng thứ 6 từ trái sang) nhận giải nhất tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 24 năm 2016

Thầy và trò đội tuyển Olympic Toán tại Lễ Bế mạc và trao giải

Trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham dự Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX năm 2016

Thầy và trò đội tuyển Olympic Hóa tại Lễ Bế mạc và trao giải

Thầy và trò đội tuyển Olympic Vật lý tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ 19