06:22, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Nghiên cứu sinh Nguyễn Phương Mai bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Thứ năm, 05/05/2016, 21:03

Ngày 29/4/2016, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nghiên cứu sinh Nguyễn Phương Mai – giảng viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Hùng Vương đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, chuyên ngành Lịch sử thế giới, trở thành tân Tiến sĩ, bổ sung vào đội ngũ giảng viên trình độ cao của nhà trường.

Tham dự buổi bảo vệ có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cùng sự có mặt của các cán bộ, giảng viên nhà trường và bạn bè, gia đình nghiên cứu sinh.

Với đề tài “Quan hệ Nga – Nhật Bản về vấn đề Triều Tiên và Mãn Châu cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX”, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Lại Bích Ngọc, TS. Dương Duy Bằng, luận án của tân Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai đã có những đóng góp mới:

- Luận án là công trình chuyên biệt, hệ thống về mối quan hệ Nga – Nhật Bản về vấn đề Triều Tiên và Mãn Châu cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, từ góc độ của nhà nghiên cứu Việt Nam. Trên cơ sở đó, luận án góp phần vào việc nghiên cứu lịch sử quan hệ quốc tế cuối thời cận đại.

- Luận án có thể sử dụng như một tài liệu tham khảo hữu ích cho việc nghiên cứu, giảng dạy, học tập lịch sử Nga, Nhật Bản, lịch sử khu vực Đông Bắc Á và lịch sử quan hệ quốc tế cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.

Luận án được Hội đồng chấm đánh giá xuất sắc với 6/6 phiếu đồng ý. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi bảo vệ:

Nghiên cứu sinh Nguyễn Phương Mai trình bày luận án trước Hội đồng

TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai