14:41, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sản phẩm nghiên cứu của giảng viên Trường Đại học Hùng Vương tham dự Triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” 2016

Thứ năm, 05/05/2016, 21:16

Trong hai ngày 30/4-1/5/2016, đoàn cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng – Trưởng phòng QLKH&QHQT dẫn đầu đã tham dự triển lãm “Trí tuệ lao động Việt Nam” 2016 và Phiên chợ Tết Lao động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt- Xô.

Triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” trưng bày 75 sản phẩm xuất sắc từ sáng kiến của công nhân, người lao động Việt Nam, do công nhân, người lao động Việt Nam sản xuất. Các sản phẩm được trưng bày đã được Hội đồng cấp Tổng Liên đoàn LĐVN đánh giá và bầu chọn ra từ cấp tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương. “Chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn” do các giảng viên của Trường Đại học Hùng Vương nghiên cứu, sản xuất đã lọt vào tốp 75 sản phẩm được chọn trưng bày trong triển lãm “Trí tuệ lao động Việt Nam” và được vinh danh tại chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”.

Chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn” là sản phẩm nghiên cứu của nhóm tác giả TS. Nguyễn Tài Năng, ThS. Nguyễn Thị Quyên, ThS. Đặng Hoàng Lâm, Trần Anh Tuyên. Sản phẩm là hỗn hợp chế phẩm dạng bột gồm: Riềng (Alpinia officinarum Hance), Cỏ sữa (Euphorbia thymifolia Burm), cỏ xước (Achyranthes aspera L), rẻ quạt (Belamcanda chinensis); có tác dụng sử dụng thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi, cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, nâng cao hệ thống miễn dịch, nâng cao chất lượng thịt, an toàn, không tồn tư kháng sinh. Đặc biệt sản phẩm có tính ưu việt cao với: nguồn nguyên liệu sẵn có phong phú và đa dạng; an toàn thực phẩm – Không cần kháng sinh – Chất lượng thịt ngon; công nghệ sản xuất đơn giản; dễ sử dụng, đa dạng về hình thức sử dụng.

Có thể khẳng định rằng sản phẩm do chính các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Hùng Vương sáng tạo, đã đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí do Tổng Liên đoàn Lao động đề ra như: Sáng tạo, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thị trường, thân thiện với môi trường, thay thế được hàng ngoại và xuất khẩu.

Một số hình ảnh của triển lãm:

TS. Nguyễn Tài Năng thay mặt nhóm tác giả nhận giấy chứng nhận vinh danh “Trí tuệ lao động Việt Nam” 2016

“Chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn” được trưng bày tại triển lãm

Nhóm tác giả tham gia các hoạt động  tại Triển lãm