00:29, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Ban Chỉ đạo Tây Bắc làm việc với Trường Đại học Hùng Vương

Thứ bảy, 08/10/2016, 07:34

Ngày 04/10/2016, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã có buổi làm việc với Trường Đại học Hùng Vương. Dự buổi làm việc, về phía Ban Chỉ đạo Tây Bắc có bà Hoàng Thị Hạnh – Phó Trưởng ban Chỉ đạo cùng lãnh đạo một số Vụ; về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường, các thầy Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo một số phòng ban của nhà trường.

Tại buổi làm việc, nhà trường đã báo cáo khái quát với Lãnh đạo Ban Chỉ đạo những kết quả hoạt động của Trường Đại học Hùng Vương trong thời gian qua và một số định hướng hoạt động trong thời gian tới. Nhân dịp này, lãnh đạo trường cũng đã đề nghị với Ban Chỉ đạo Tây Bắc một số nội dung sau: (1) Tạo điều kiện để nhà trường tiếp cận và nắm bắt các quan điểm chỉ đạo, những định hướng phát triển kinh tế - xã hội, dự báo nguồn nhân lực vùng Tây Bắc để từ đó nhà trường có kế hoạch đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của vùng; (2) Đề nghị Ban Chỉ đạo Tây Bắc có ý kiến chỉ đạo các tỉnh trong khu vực (Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai…) tạo điều kiện nhà trường tham gia các chương trình đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng cán bộ cho các tỉnh trong khu vực, nhất là đối với các ngành đào tạo sau đại học; (3) Đề nghị Nhà nước tăng mức đầu tư từ ngân sách Trung ương giai đoạn 2016-2020 theo Đề án quy hoạch phát triển của nhà trường đã được phê duyệt để nhà trường đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy của nhà trường; (4) Đề nghị Bộ Khoa học Công nghệ, các Bộ liên quan tạo điều kiện cho nhà trường tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho khu vực Tây Bắc.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Tây Bắc, bà Hoàng Thị Hạnh – Phó Trưởng ban Chỉ đạo đã có ý kiến chỉ đạo, định hướng phát triển của nhà trường đồng thời cho biết sẽ trình bày các ý kiến đề xuất trên của nhà trường đến các Bộ, ngành liên quan, qua đó góp phần đẩy mạnh sẽ phát triển bền vững của Trường Đại học Hùng Vương.

Nhân dịp này, đoàn công tác của nhà trường đã được đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực tiếp kiến thân mật và mời cơm đoàn.