08:37, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ bảy, 18/03/2017, 13:43

Hòa trong không khí chung của cả nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Công tác Xã hội Việt Nam, ngày 23/3/2017, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình chào mừng ngày Công tác Xã hội Việt Nam 25/3 và báo cáo kết quả thực hành Công tác Xã hội của sinh viên ngành CTXH năm học 2016-2017.

Về phía đại biểu khách mời có ông Lương Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc làng trẻ em SOS Việt Trì, ông Tạ Đức Phác - Giám đốc Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi, tàn tật Việt Trì…, về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo các khoa phòng, lãnh đạo Khoa Tâm lí Giáo dục và đông đảo sinh viên nhà trường.

Ngày 15/9/2016, Chính phủ ban hành Quyết định số 1791 lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội (CTXH); ghi nhận những đóng góp của những người làm CTXH. Nhân dịp kỷ niệm Ngày CTXH Việt Nam lần thứ nhất, thay mặt lãnh đạo trường, TS. Đỗ Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tặng hoa chúc mừng các đại biểu và  thầy trò ngành Công tác xã hội, Khoa Tâm lí Giáo dục.

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã nghe TS. Trần Đình Chiến – Trưởng khoa Tâm lí Giáo dục báo cáo công tác đào tạo ngành Đại học CTXH tại trường Đại học Hùng Vương và tổng kết công tác thực hành CTXH của sinh viên năm học 2016 - 2017. Là 1 trong hơn 30 ngành đào tạo bậc đại học của nhà trường, mặc dù còn non trẻ nhưng chuyên ngành CTXH thuộc Khoa Tâm lí Giáo dục của Trường Đại học Hùng Vương luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, tạo mọi điều kiện của Đảng ủy và Lãnh đạo nhà trường, đặc biệt là trong công tác học tập và thực hành chuyên môn của sinh viên. Quán triệt đào tạo phải gắn liền giữa lí thuyết và thực tiễn, Khoa Tâm lí Giáo dục đã ưu tiên xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra, kĩ năng thực hành nghề nghiệp của sinh viên. Ngành CTXH là một trong những ngành đào tạo có thời gian thực hành, thực tập tại cơ sở dài nhất với tổng số 5 đợt với mục tiêu trước khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên phải thành thục các kĩ năng nghề nghiệp cơ bản. Trong năm học 2016 -2017, Khoa TLGD đã tổ chức cho sinh viên năm thứ 3 đi thực hành 3 đợt với 3 nội dung quan trọng nhất của nghề CTXH: Công tác xã hội với cá nhân; Công tác xã hội với nhóm; Phát triển cộng đồng tại cơ sở.

Cũng tại chương trình, để tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên gặp gỡ, giao lưu nhằm kết tình thân ái – đoàn kết, học hỏi lẫn nhau, các lớp CTXH đã tham gia 3 phần thi: Chào hỏi với hình thức sân khấu hóa (đóng kịch); Báo cáo kết quả thực hành CTXH 1,2,3 và Trò chơi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về nghiệp vụ CTXH đầy vui tươi, sôi nổi và hứng thú.

Thông qua hoạt động này tại ngày hội Công tác xã hội sẽ giúp cho các tổ chức, cơ sở xã hội, cá nhân, các đơn vị chia sẻ, kết nối và giới thiệu về các hoạt động ngành Công tác xã hội, quản lý và tôn vinh nghề Công tác xã hội.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi lễ:

TS. Đỗ Tùng –Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà chúc mừng ông Lương Chí Cường - Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc làng trẻ em SOS Việt Trì,
ông Tạ Đức Phác - Giám đốc Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi,
tàn tật Việt Trì nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam

TS. Đỗ Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng thầy trò ngành Công tác xã hội, Khoa Tâm lí giáo dục

TS. Trần Đình Chiến – Trưởng khoa Tâm lí Giáo dục báo cáo công tác đào tạo ngành Đại học CTXH tại trường Đại học Hùng Vương và tổng kết công tác thực hành CTXH của sinh viên năm học 2016 - 2017

Sinh viên tham gia trò chơi rung chuông vàng

Thầy và trò ngành Công tác xã hội, Khoa Tâm lí giáo dục chụp ảnh lưu niệm