00:37, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn Khảo sát của HĐND tỉnh Phú Thọ làm việc với Trường Đại học Hùng Vương

Thứ năm, 14/09/2017, 07:24

Thực hiện chương trình công tác, ngày 11-9, Đoàn khảo sát của HĐND tỉnh do đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ GD&ĐT của Trường Đại học Hùng Vương trong 5 năm (từ năm 2012 đến năm 2017). Tham gia đoàn khảo sát có đồng chí Dương Hoàng Hương -  Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh. Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đ/c trong ban Lãnh đạo trường; Đại diện Trung tâm bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Trường Mầm non Sao Mai, Trung tâm Đảm bảo chất lượng, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục, VH&NT, Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội; Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học & Chuyển giao công nghệ, Ban Quản lý dự án xây dựng trường.

Tại buổi khảo sát, Đoàn công tác đã nghe các trung tâm báo cáo về tình hình hoạt động từ năm học 2012 – 2013 đến năm học 2016 – 2017; chỉ ra một số vấn đề cần xem xét như nhiều trung tâm có sự trùng lặp nhau về chức năng, nhiệm vụ, do đó đề nghị nhà trường nghiên cứu sáp nhập các trung tâm hoặc có phương án quy định lại chức năng, nhiệm vụ của mỗi trung tâm.

Thay mặt cho Đoàn khảo sát phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vi Trọng Lễ ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của nhà trường và các đơn vị trực thuộc; đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ chính trị cho đội ngũ cán bộ, giảng viên. Đối với Trung tâm bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đồng chí đề nghị cần nghiên cứu, cơ cấu lại tổ chức của Trung tâm theo hướng tinh gọn và hiệu quả; làm tốt chức năng tham mưu cho Trường Đại học Hùng Vương trong việc mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng; tranh thủ nguồn lực đầu tư của Nhà nước để trang bị cơ sở vật chất cho một số khoa, phòng còn thiếu; điều tra nhu cầu xã hội để có cơ chế tuyển sinh phù hợp.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi làm việc:

Đ/c Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu
tại buổi làm việc.

Đ/c Nguyễn Thành Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc.

_T.H_