20:04, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị Hội đồng trường Trường ĐH Hùng Vương phiên thứ 8, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ sáu, 23/03/2018, 22:19

Chiều nay, ngày 23/3/2018, Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương tổ chức phiên họp thứ 8, nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Đức – Tổng Giám đốc Công ty Giấy Việt Nam, thành viên Hội đồng trường; TS. Nguyễn Văn Niên – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô. Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các thành viên Hội đồng trường và đại diện phòng Quản trị đời sống.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường báo cáo các kết quả đạt được tại phiên họp thứ 7, nhiệm kỳ 2015 – 2020 (được tổ chức vào ngày 09/02/2018), bao gồm: Thông qua đề án tuyển sinh năm 2018; Thông qua kế hoạch triển khai ngành đào tạo theo cơ chế đặc thù; Đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy cán bộ Trường Đại học Hùng Vương theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII; Đề án thành lập trường phổ thông liên cấp chất lượng cao Hùng Vương và đề án cơ chế đặc thù cho giảng viên trình độ cao.

Tại phiên họp này, các thành viên Hội đồng tập trung thảo luận, cho ý kiến về báo cáo “Điều chỉnh quy hoạch phân khu chức năng Trường Đại học Hùng Vương, tỷ lệ 1/2000” và đề án bổ sung thành viên Hội đồng trường theo Điều lệ Trường Đại học - Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg ngày 10/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định việc tái quy hoạch phân khu xây dựng, điều chỉnh phương án đầu tư cơ sở vật chất Trường Đại học Hùng Vương trong thời điểm hiện tại là phù hợp với điều kiện thực tiễn. Tuy nhiên việc thực hiện phải dựa trên nguyên tắc không thu hẹp, thay đổi quá nhiều các hạng mục công trình, các thiết chế phục vụ công tác đào tạo trong các phân khu chức năng nhằm đảm bảo quy mô đào tạo đa cấp, đa ngành của Nhà trường. Nhà trường nhất trí với phương án điều chỉnh quy hoạch phân khu chức năng song phải đảm bảo có đủ diện tích để tạo ra không gian xanh, sạch, đẹp, tạo ra môi trường sư phạm văn minh, hiện đại, tiện ích. Song song với đó là tăng cường liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp, kêu gọi đầu tư từ bên ngoài xây dựng nhà ở chính sách nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường có điều kiện sinh hoạt và làm việc thuận lợi hơn.

TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Cao Sơn – Trưởng phòng Quản trị đời sống báo cáo về tình hình thực hiện quy hoạch phân khu Trường Đại học Hùng Vương; kết quả đầu tư xây dựng các dự án, công trình; tình hình quản lý sử dụng cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động của Nhà trường, từ đó có những đánh giá về kết quả thực hiện quy hoạch và đầu tư xây dựng. Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự tiến hành thảo luận, góp ý về phương án quy hoạch phân khu xây dựng Trường Đại học Hùng Vương và kiến nghị, đề xuất một số vấn đề cụ thể liên quan.

Đ/c Lê Cao Sơn – Trưởng phòng Quản trị đời sống báo cáo tình hình thực hiện quy hoạch,
đầu tư xây dựng và quản lý sử dụng cơ sở vật chất Nhà trường

phát biểu

Đ/c Nguyễn Việt Đức – Tổng Giám đốc Công ty Giấy Việt Nam phát biểu

Sau 3 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, các thành viên trong Hội đồng trường và các vị đại biểu đã tập trung trí tuệ, đưa ra nhiều nhiều ý kiến đóng góp giá trị đối với các nội dung trong phiên họp. Kết quả, Hội đồng trường đã thống nhất quyết nghị nhiều nội dung quan trọng về công tác Hội đồng trường năm 2018, bao gồm: Thông qua báo cáo “Điều chỉnh quy hoạch phân khu chức năng Trường Đại học Hùng Vương, tỉ lệ 1/2000”; Nhất trí giới thiệu TS. Nguyễn Văn Niên – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô tham gia Hội đồng trường.

Có thể nói, các nội dung được quyết nghị tại Hội nghị thể hiện rõ sự quan tâm đến đời sống, điều kiện làm việc của cán bộ, giảng viên và phục vụ cho sự phát triển bền vững của Trường Đại học Hùng Vương. Việc điều chỉnh phương án đầu tư cơ sở vật chất nhằm tăng cường các thiết chế, các điều kiện đảm bảo tự chủ, tăng cường khả năng hoạt động, tạo thuận lợi cho công tác dạy và học trong Nhà trường, từ đó nâng cao sức cạnh tranh trong đào tạo đại học hiện nay.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV