12:36, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 tại Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương

Thứ tư, 05/09/2018, 12:46

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước đang chào đón năm học mới, sáng nay, ngày 05/9/2018, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 cho Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương.

Toàn cảnh buổi lễ

Lễ khai giảng vinh dự được chào đón đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng; Lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì; Lãnh đạo UBND các phường: Vân Phú, Nông Trang, Dữu Lâu cùng các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương – đơn vị sáng lập và đỡ đầu chuyên môn cho Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các doanh nghiệp, đơn vị đối tác của Nhà trường; các chuyên gia, giảng viên, cố vấn cao cấp đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu danh tiếng trong cả nước cùng đại diện cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Về phía Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô – đơn vị đồng sáng lập và đầu tư xây dựng Trường có TS. Nguyễn Văn Niên – Chủ tịch Hội đồng Quản trị cùng Ban Giám đốc, cán bộ, nhân viên Tập đoàn.

Về phía Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương có thầy giáo Bùi Gia Nội – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đầy đủ Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên và gần 300 học sinh khóa đầu tiên của Nhà trường.

Đ/c Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ phát biểu
tại Lễ khai giảng năm học mới

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương và Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô trong việc thành lập Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương – ngôi trường có vai trò tích cực trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, vừa khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có vừa phát huy tối đa năng lực đội ngũ của Trường Đại học Hùng Vương.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Minh Châu đã phát biểu chỉ đạo một số nội dung quan trọng nhằm xây dựng Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương trở thành ngôi trường tư thực có chất lượng đào tạo hàng đầu của tỉnh Phú Thọ, cụ thể:

(1) Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô rà soát, bàn giao cơ sở vật chất, hỗ trợ các điều kiện tổ chức tốt hoạt động của Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương; tăng cường đội ngũ giảng viên có trình độ cao để tư vấn xây dựng chương trình, cố vấn chuyên môn và trực tiếp giảng dạy; tiếp tục đầu tư, hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao (sân vận động, bể bơi…) nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của học sinh.

(2) Các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan trong toàn tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương trong quá trình đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất; tuyên truyền, quảng bá sâu rộng hình ảnh của Nhà trường; hỗ trợ cán bộ, giáo viên Nhà trường được tham gia bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ...

(3) Tập thể Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương cần tập trung triển khai kế hoạch năm học theo đúng chỉ đạo của tỉnh, của ngành giáo dục; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hiện thực hóa các cam kết với phụ huynh và học sinh.

Đ/c Bùi Minh Châu đánh trống khai trường và tặng lẵng hoa chúc mừng

thầy và trò Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, thầy giáo Bùi Gia Nội - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường đã đọc bức thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phát biểu khai giảng năm học 2018 – 2019.

Thầy giáo Bùi Gia Nội - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương phát biểu
khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, đội văn nghệ xung kích của Trường Đại học Hùng Vương cùng các em học sinh của Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm học mới.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã tham quan cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ dạy – học, sinh hoạt và động viên cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương.

Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 của Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương được tổ chức thành công tốt đẹp đã tạo động lực cho thầy và trò Nhà trường bước vào năm học mới với khí thế mới, sức sống mới. Xin chúc cho năm học đầu tiên của Nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành tích, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, xứng đáng là ngôi trường phổ thông chất lượng cao đầu tiên của tỉnh Phú Thọ và khu vực.

Trung tâm Hợp tác Đào tạo, Truyền thông & HTSV

Các tin liên quan được đăng trên các báo đài:

- Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ

- Bài viết trên Báo Phú Thọ

Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

- Bài viết trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ

Hôm nay (5/9), gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh tưng bừng bước vào năm học 2018 - 2019