02:27, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Rộn ràng, sôi động “Hội chợ xuân 2019” của học sinh Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương

Thứ tư, 30/01/2019, 17:37

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 29/01/2019, Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Trường Đại học Hùng Vương tổ chức “Hội Chợ Xuân năm 2019" cho học sinh toàn trường. Tham gia Hội chợ, học sinh các khối lớp được hòa mình vào những hoạt động, trò chơi mang đậm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt trong dịp Tết nguyên đán.

Toàn cảnh Hội chợ Xuân

Hội chợ quê đã thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh và học sinh Nhà trường. Tại Hội chợ, các gian hàng được trang trí, trưng bày khéo léo, sáng tạo, hấp dẫn với nhiều gam màu đặc sắc, màu xanh của bánh chưng, màu đỏ của hoa đào, câu đối đã mang đến một không khí vui tươi, đầm ấm. Ngoài ra, các học sinh còn được trực tiếp tham gia thi gói bánh chưng, trang trí gian hàng chợ quê, trưng bày trang trí mâm ngũ quản, biểu diễn văn nghệ, các trò chơi dân gian đậm đà sắc xuân đã tạo nên bầu không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi.

TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương tham quan
“Hội chợ Xuân”; cổ vũ, động viên thầy, trò nhà trường

TS. Nguyễn Văn Niên – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô tham quan
“Hội chợ Xuân”; cổ vũ, động viên thầy, trò nhà trường

Thầy giáo Mar – giáo viên dạy tiếng anh đến từ Hoa Kỳ và thầy giáo Bùi Gia Nội – Hiệu trưởng
Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương vui “Hội chợ Xuân” cùng các học trò

Một góc trưng bày ẩm thực đặc trưng miền Bắc

Các em học sinh và phụ huynh háo hức xin ông Đồ cho chữ ngày xuân

Học sinh các khối lớp hào hứng tham gia các trò chơi dân gian

Không khí nhộn nhịp tại cuộc thi gói bánh chưng

Những sản phẩm do học sinh tự làm, được các em trưng bày và giới thiệu trong Hội chợ

Hội chợ Xuân năm 2019 của thầy và trò Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương là một hoạt động ý nghĩa mà Nhà trường dành tặng cho học sinh nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới, cũng là hoạt đổng bổ ích để các em được trải nghiệm, mạnh dạn, tự tin giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ. Qua đó, giúp các học sinh có thêm sự hiểu biết về những phong tục tốt đẹp trong ngày Tết cổ truyền, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ biết gìn giữ những nét truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Phòng CTCT&HSSV