06:24, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn viên - sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đạt nhiều thành tích cao tại vòng 1 cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc lần thứ III năm 2019

Chủ nhật, 27/10/2019, 13:16

Hưởng ứng cuộc thi Olympic tiếng Anh cho học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III do Trung ương Đoàn tổ chức, nhằm cụ thể hoá đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018-2022”, đồng thời tạo tạo môi trường học tập, rèn luyện và khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong sinh viên toàn trường, sáng ngày 27/10/2019, BCH Đoàn Trường Đại học Hùng Vương tổ chức khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc lần thứ III cho đoàn viên sinh viên nhà trường với thông điệp “Cùng nhau chinh phục IELTS”.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Tham dự buổi khai mạc, về phía Tỉnh đoàn Phú Thọ có đồng chí Đỗ Thanh Nga – chuyên viên Ban Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn. Về phía Đoàn Trường Đại học Hùng Vương có đồng chí Kim Thị Hải Yến – Phó Bí thư Đoàn trường cùng đông đảo đoàn viên - sinh viên đang học tập tại trường.

Đồng chí Đỗ Thanh Nga – chuyên viên Ban Thanh Thiếu nhi trường học tỉnh đoàn Phú Thọ phát biểu tại buổi khai mạc cuộc thi

Phát biểu tại buổi khai mạc hội thi, đồng chí Đỗ Thanh Nga – chuyên viên Ban Thanh Thiếu nhi trường học, Tỉnh đoàn Phú Thọ cho biết cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc do Trung ương Đoàn tổ chức là hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn học sinh, sinh viên toàn quốc. Đồng chí Đỗ Thanh Nga kêu gọi, qua cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc lần thứ III này, mỗi đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương hãy tích cực, chủ động tham gia bởi đây không chỉ là sân chơi bổ ích góp phần nâng cao năng lực tiếng Anh, mà quan trọng hơn là thúc đẩy ý thức học tập và rèn luyện tiếng Anh cho mỗi bạn sinh viên.

Tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc lần thứ III, mỗi thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi lần lượt: vòng trực tuyến, vòng thi cấp cụm và vòng chung kết toàn quốc. Ở vòng trực tuyến, thời gian dự thi sẽ kéo dài từ ngày 27-10 đến 21-12. Ngoài việc lựa chọn thi trên website https://OlympicEnglish.vn như những năm trước, học sinh, sinh viên còn có thể sử dụng ứng dụng Facebook Messenger https://m.me/olympicta.hssv để thi.

Tại vòng 2, thí sinh sẽ thi tập trung tại phòng thi cấp cụm gồm trả lời câu hỏi trực tuyến và viết bài luận trên máy tính từ ngày 15-2-2020 đến 16-2-2020. Những thí sinh xuất sắc nhất qua 2 vòng thi sẽ góp mặt trong vòng chung kết xếp hạng toàn quốc diễn ra vào đầu tháng 3-2020 tại Đà Nẵng. Khác với những năm trước, đề thi lần này được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức với kho 50.000 câu hỏi đa dạng ở nhiều lĩnh vực, cùng sự cố vấn của các học giả, chuyên gia tiếng Anh, các nhà giáo uy tín.

Ngay sau phần khai mạc, đông đảo đoàn viên sinh viên Nhà trường đã tích cực hưởng ứng, hào hứng tham gia đăng ký dự thi. Kết thúc buổi sáng, đã có 30/40 đoàn viên tham dự đạt tổng điểm từ 200 điểm trở lên, tiêu biểu như sinh viên Mai Thảo Quyên (khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non) đạt 265/300 điểm, lọt top 40 thí sinh có điểm cao nhất cuộc thi; các sinh viên Nguyễn Thanh Thảo và Nguyễn Thị Thu Phương cùng đạt 230 điểm, sinh viên Nông Thị Hồng Nhung (220 điểm) lọt top 70. Trong những ngày tiếp theo, BCH Đoàn trường vẫn tiếp tục hướng dẫn, tổ chức thi cho đoàn viên thanh niên Nhà trường, hướng tới đạt nhiều kết quả cao hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Phòng CTCT&HSSV