22:58, Thứ Ba, 23/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trường ĐH Hùng Vương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019

Thứ năm, 18/04/2019, 20:08

Ngày 18/04/2019, Tại Trường ĐH Hùng Vương, Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với nhà trường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Huấn - Ủy viên BCH Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Tạ Thị Mai Hồng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ; đại diện Hội chữ thập đỏ các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Hội chữ thập đỏ Nhà trường.

Bà Tạ Thị Mai Hồng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ báo cáo kết quả công tác quý I,
triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019. Theo đó, quý I năm 2019, Hội đã triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam xuân Kỷ Hợi 2019 với 42.271 suất quà, trị giá 17.980.834.000đ. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được tiếp tục triển khai trên tất cả các cơ sở Hội, mô hình “Nồi cháo nghĩa tình”, “Bữa cơm trưa miễn phí” được được thực hiện ở các huyện Phù Ninh, Tam Nông, Hạ Hòa. Giá trị công tác xã hội quý I năm 2019 đạt 20.687.900.000đ, hỗ trợ cho 75.081 lượt người (tăng 32.837 lượt người và 4.226.000.000đ so với cùng kỳ năm 2019). Công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai, chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng đã được phối hợp tổ chức có hiệu quả. Giá trị hoạt động công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng quý I năm 2019 đạt 2.061.900.000đ trợ giúp cho 54.917 lượt người (tăng 29.381 lượt người và 895.000.000đ so với cùng kỳ năm 2019. Trong quý I đã tỏ chức 14 buổi hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 3.562 đơn vị máu…

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Huấn - Ủy viên BCH Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đánh giá cao kết quả công tác quý I năm 2019 của Hội chữ thập đỏ Tỉnh. Đồng chí yêu cầu trong quý II năm 2019 các đồng chí phụ trách cơ sở cần tiếp tục tuyên truyền, vận động và triển khai có hiệu quả các chương trình hoạt động của Hội như: Hiến máu tình nguyện, Ngân hàng bò, nhà nhân đạo, tư vấn và khám bệnh miễn phí cho 2.000 lượt người nghèo trở lên.

Đồng chí Bùi Văn Huấn - Ủy viên BCH Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón các đại biểu về dự Hội nghị. Đồng thời khẳng định Trường Đại học Hùng Vương trong thời gian qua đã thực hiện có hiệu quả các phong trào của Hội chữ thập đỏ tỉnh triển khai, đặc biệt là cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã tham gia “Ngày chủ nhật đỏ” được tổ chức ngày 13/01/2019, thu về hơn 500 đơn vị máu. Trong thời gian tới, Nhà trường và Hội chữ thập đỏ Nhà trường tiếp tục tham gia tích cực, thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019.

TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã có những tham luận sâu sắc nhằm nâng cao công tác triển khai các nhiệm vụ trong quý II năm 2019 của Hội. Đặc biệt là công tác phối hợp của Hội với các đơn vị khác trong việc tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, năng lực cho cán bộ cơ sở của Hội; tăng cường tuyên truyền, vận động để tăng số lượng tình nguyên viên tham gia vào công tác Hội.

Các đại biểu tham góp ý kiến tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã đi thăm cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học của giảng viên, sinh viên Nhà trường:

Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Phòng CTCT&HSSV