04:37, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ ba, 01/04/2014, 07:15

Triển khai kế hoạch đào tạo năm học 2013-2014 của nhà trường, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương, ngày 29/3/2014, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh (KT&QTKD) đã long trọng tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực thực tế nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Tham dự Hội thảo, về phía đại biểu khách mời có ông Trần Thái Sinh – Kế toán trưởng Công ty May Vĩnh Phú, ông Dương Văn Toàn – Trưởng phòng Quản lí rủi ro, Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long chi nhánh Phú Thọ; về phía Khoa KT&QTKD có TS. Nguyễn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch, ủy viên thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, giảng viên Khoa KT&QTKD, TS. Phí Văn Kỷ - giảng viên Khoa KT&QTKD, ThS. Đỗ Ngọc Sơn – Trưởng khoa KT&QTKD và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn khoa.

Mục đích của Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng năng lực thực tế nghề nghiệp sinh viên Khoa KT&QTKD, từ đó tìm ra các nguyên nhân hạn chế, bất cấp và đề xuất những giải pháp hữu hiệu để không ngừng nâng cao năng lực thực tế nghề nghiệp sinh viên của Khoa và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hội thảo đã được nghe 10 báo cáo tham luận của các đại biểu khách mời và giảng viên, sinh viên Khoa KT&QTKD. Các báo cáo tham luận tập trung vào 04 nội dung chủ yếu là: (1) đánh giá thực trạng năng lực thực tế nghề nghiệp sinh viên Khoa KT&QTKD nhìn từ phía nhà trường và doanh nghiệp; (2) trao đổi kinh nghiệm về nâng cao năng lực thực tế nghề nghiệp sinh viên ngành Kinh tế; (3) xác định những yêu cầu cần thiết của doanh nghiệp về nâng cao năng lực thực tế nghề nghiệp sinh viên ngành Kinh tế; (4) xây dựng những định hướng và giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao năng lực thực tế nghề nghiệp sinh viên ngành Kinh tế.

Sau hơn ba giờ làm việc với bầu không khí dân chủ và cởi mở, Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Hi vọng sau Hội thảo, với những chia sẻ chân thành và quý báu từ các đại biểu khách mời và giảng viên Khoa KT&QTKD, các bạn sinh viên ngành Kinh tế có thể nâng cao năng lực thực tế nghề nghiệp của mình và lựa chọn đúng con đường đi đến thành công, thực hiện ước mơ cho chính mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

ThS. Đỗ Ngọc Sơn – Trưởng khoa KT&QTKD phát biểu đề dẫn Hội thảo

TS. Nguyễn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch, ủy viên thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, giảng viên Khoa KT&QTKD phát biểu tại Hội thảo

TS. Phí Văn Kỷ - giảng viên Khoa KT&QTKD phát biểu tại Hội thảo

Ông Trần Thái Sinh – Kế toán trưởng Công ty May Vĩnh Phú chia sẻ những kinh nghiệm thực tế nghề nghiệp