12:17, Thứ Năm, 18/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Khai mạc hiến máu tình nguyện năm 2014 và tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu hiến máu tình nguyện năm 2013

Thứ năm, 25/09/2014, 16:39

Trong hai ngày 24 – 25/9/2014, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Khai mạc hiến máu tình nguyện năm 2014” và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện năm 2013. Dự buổi lễ, về phía đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ có ông Quách Đức Hùng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có Thầy thuốc ưu tú Hoàng Công Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện, về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô lãnh đạo trường, lãnh đạo các khoa, phòng ban, Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ trường cùng toàn thể giảng viên, sinh viên nhà trường.

Hiến máu tình nguyện là ngày hội truyền thống về lòng nhân ái cứu người mà Đảng ủy, Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương luôn duy trì và phát động hằng năm. Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà trường, với ý nghĩa chia sẻ những giọt máu hồng, đã có đông đảo cán bộ, công nhân viên, giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia hiến máu tại cả hai cơ sở Việt Trì và thị xã Phú Thọ. Tính đến chiều 25/10, thầy và trò Trường Đại học Hùng Vương đã góp thêm 631 đơn vị máu vào ngân hàng máu phục vụ nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân đặc biệt là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Cũng tại buổi lễ khai mạc, Nhà trường cũng đã vinh danh 5 tập thể và 59 cá nhân có thành tích tiêu biểu hiến máu tình nguyện của trường trong thời gian qua. Kết quả của chiến dịch hiến máu tình nguyện năm 2014 là một hoạt động xã hội giàu tính nhân văn này góp phần khẳng định tấm lòng nhân ái, ý thức cộng đồng của thầy và trò Trường Đại học Hùng Vương. Những ngày hội hiến máu tình nguyện được duy trì thường xuyên sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và sinh viên về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Qua đó, động viên, khuyến khích đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên hưởng ứng hoạt động xã hội ý nghĩa này, góp phần nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp, mang lại sự sống cho người bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh Khai mạc hiến máu tình nguyện năm 2014” và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện năm 2013:

ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhà trường phát biểu khai mạc

Ông Quách Đức Hùng – Phó Chủ tịch thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phát biểu ghi nhận những thành tích hiến máu tình nguyện của nhà trường

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, ông Quách Đức Hùng –Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và Thầy thuốc ưu tú Hoàng Công Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ  trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu  hiến máu tình nguyện

ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhà trường và Thầy thuốc ưu tú Hoàng Công Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ  trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu  hiến máu tình nguyện được vinh danh tại cơ sở Việt Trì

ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhà trường và ông Quách Đức Hùng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu  hiến máu tình nguyện được vinh danh tại cơ sở thị xã Phú Thọ

Các giảng viên trẻ của nhà trường tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Tuổi trẻ của nhà trường tích cực tham gia hiến máu tình nguyện tại cả hai cơ sở Việt Trì và thị xã Phú Thọ

Rất đông sinh viên kiên nhẫn chờ đợi được hiến máu tình nguyện