19:01, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức khai mạc huấn luyện điểm dân quân tự vệ năm 2015

Thứ sáu, 20/03/2015, 16:43

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2015 của Ban chỉ huy quân sự (CHQS) thành phố Việt Trì, ngày 20/3/2015, Ban CHQS Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức khai mạc huấn luyện điểm dân quân tự vệ năm 2015. Trường là đơn vị được chọn làm điểm cho khối các cơ quan, tổ chức do BCH quân sự thành phố trực tiếp chỉ đạo.

Tham dự buổi huấn luyện điểm có Thượng tá Trần Bá Đạt – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Việt Trì, đại diện các đơn vị tự về trong thành phố và toàn thể Ban CHQS và lực lượng dân quân tự vệ của  Trường Đại học Hùng Vương.

Thực hiện kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh và của thành phố Việt Trì, lực lượng dân quân tự vệ Trường Đại học Hùng Vương đã tham gia huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ dân quân tự vệ của trường được nghiên cứu những nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng trường CKC, huấn luyện đội ngũ chiến thuật với đề mục: Trung đội dân quân chiến đấu bảo vệ trường khi có địch tấn công.

Ngay sau buổi tham quan thực hành huấn luyện, BCH Quân sự thành phố Việt Trì đánh giá khá cao công tác chuẩn bị và kết quả buổi huấn luyện của Trường Đại học Hùng Vương; đồng thời, rút kinh nghiệm, bổ sung điều chỉnh và chỉ đạo kịp thời đối với các đơn vị khác trên toàn thành phố huấn luyện lực lượng dân quân theo kế hoạch, từ đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, niềm tin, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, tinh nhuệ; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi huấn luyện:

ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường, Chính trị viên Ban CHQS Trường Đại học Hùng Vương giảng dạy nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”

Dân quân tự vệ của Trường tham gia huấn luyện điều lệnh đội ngũ

Huấn luyện kỹ thuật bắn súng trường CKC

Huấn luyện đội ngũ chiến thuật

Đông đảo đại diện Ban chỉ huy quân sự các cơ quan, tổ chức trong thành phố tham quan thực hành huấn luyện