09:09, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận năng lực cho sinh viên âm nhạc

Thứ hai, 18/05/2015, 16:14

Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 17/5/2014 tại cơ sở thị xã Phú Thọ, Khoa Nhạc Họa – Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội thảo chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận năng lực cho sinh viên âm nhạc.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Cao Văn -  Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng, ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Đỗ Xuân Tùng – giảng viên bộ môn Âm nhạc; lãnh đạo một số phòng ban nhà trường, lãnh đạo Khoa Nhạc Họa, Bộ môn Âm nhạc và các em sinh viên ngành Âm nhạc.

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo hội thảo

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết T.Ư 8 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo (GD-ĐT) là “Đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả GD-ĐT; Phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý...”. Trong đó, việc đổi mới dạy và học theo hướng phát triển năng lực người học được chú trọng để nâng chất lượng nguồn nhân lực. Nhận thức được nhiệm vụ cấp bách này, Khoa Nhạc Họa, Bộ môn Âm nhạc đã tổ chức Hội thảo nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sinh viên âm nhạc theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

PGS.TS. Đỗ Xuân Tùng phát biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, nghiêm túc với 7 báo cáo được trình bày trực tiếp tại hội nghị. Các báo cáo tham luận đều thể hiện giá trị khoa học và thực tiễn cao, tập trung vào các nội dung chính sau: thực tiễn công tác giảng dạy âm nhạc hiện nay và đề xuất một số phương pháp dạy học mới theo hướng tiếp cận năng lực người học. Hội thảo được tổ chức thành công đã góp phần làm phong phú nguồn tư liệu, nâng cao chất lượng giáo dục Âm nhạc nói riêng và giáo dục văn hóa truyền thống nói chung trong trường đại học.