17:47, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi THPT quốc gia năm 2018

Thứ tư, 20/06/2018, 16:32

Sáng ngày 18/6/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi THPT quốc gia năm 2018.

Dự Hội nghị có ông Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ; TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương; PGS.TS Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Giao thông vận tải; Lãnh đạo 2 nhà trường; Các Trưởng điểm, Phó Trưởng điểm, Thư ký và cán bộ coi thi của 3 đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, Phó Trưởng ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Phú Thọ khẳng định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có rất nhiều điểm mới cần chú ý, nhấn mạnh. Để làm tốt các công tác của kỳ thi, đồng chí quán triệt các cán bộ tham gia nghiêm túc nghiên cứu quy chế, chấp hành nghiêm các quy định để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả. Bên cạnh việc điều động gần 300 cán bộ tham gia coi thi, Nhà trường sẽ bố trí gần 150 sinh viên tình nguyện có mặt tại tất cả 39 điểm nhằm hỗ trợ tốt nhất cho điểm thi.

TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 phát biểu tại Hội nghị

Năm 2018, toàn tỉnh Phú Thọ có 13.755 thí sinh tham dự thi THPT quốc gia, được chia thành 39 điểm thi với 602 phòng thi. Trong đó, Trường Đại học Hùng Vương phụ trách 15 điểm thi với 195 phòng thi.

PGS.TS Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Giao thông vận tải,
Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Sở GD&ĐT đã trình bày quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 và văn bản hướng dẫn thực hiện; các môn thi và lịch thi; nhiệm vụ của các thành viên tại điểm thi; các công tác chuẩn bị cho coi thi; công tác coi thi và hướng dẫn xử lý một số tình huống bất thường diễn ra trong quá trình thi…

Cũng tại Hội nghị, các cán bộ làm công tác coi thi đã sôi nổi trao đổi, thảo luận những vấn đề còn chưa sáng tỏ có liên quan đến công tác coi thi.

Các cán bộ làm công tác coi thi trao đổi, thảo luận

Hội nghị tập huấn thành công tốt đẹp hứa hẹn Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Phú Thọ với sự phối hợp giữa Sở GD&ĐT, Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Giao thông vận tải sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV