02:31, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trung tâm Chuyển giao Khoa học Công nghệ và khoa Nông lâm ngư, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo tập huấn chuyển giao quy trình sản xuất giống cá chạch sông

Chủ nhật, 20/11/2016, 09:36

Đầu năm 2016, được sự đồng ý của lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương, Trung tâm Chuyển giao Khoa học Công nghệ phối hợp với Khoa Nông lâm ngư, Trường Đại học Hùng Vương đã triển khai dự án “Chuyển giao quy trình sản xuất giống cá chạch sông tại xã Quang Húc, huyện Tam Nông”. Dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo Phòng KHCN, lãnh đạo Trung tâm Chuyển giao Khoa học Công nghệ phối hợp với Khoa Nông lâm ngư và nhóm thực hiện đề tài cùng bà con nông dân xã Quang Húc.

Đến nay quy trình đã được chuyển giao thành công cho đ/c Nguyễn Thế Thắng – Chủ tịch Hợp tác xã Quang Húc và sản xuất được hơn 2000 con giống. Ngày 24/11/2016, Trung tâm Chuyển giao Khoa học Công nghệ phối hợp với Khoa Nông lâm ngư cùng nhóm thực hiện đề tài đã tiến hành “hội thảo tập huấn chuyển giao quy trình sản xuất giống cá”, đồng thời kiểm tra cá giống do dự án sản xuất đã được người dân nuôi tại lồng.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương đã đến thăm, tặng quà và sách (sản phẩm đề tài cấp tỉnh của nhà trường) cho Thư viện Trường Tiểu học Quang Húc, Tam Nông.

Có thể nói dự án của Trường Đại học Hùng Vương được thực hiện thành công là những mô hình hiệu quả chuyển từ nghiên cứu khoa học sang nghiên cứu thực tiễn ứng dụng khoa học, chuyển giao công nghệ. Qua đó dự án đã góp phần giúp bà con nông dân xã Quang Húc, huyện Tam Nông mạnh dạn áp dụng các biện pháp kỹ thuật mới vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho bà con. Những kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên đã góp phần khẳng định vị trí và sứ mệnh là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ khu vực trung du miền núi phía Bắc của Trường Đại học Hùng Vương.

Đại diện nông dân xã Quang Húc phát biểu cảm ơn nhà trường đã triển khai dự án
“Chuyển giao quy trình sản xuất giống cá chạch sông” cho bà con nơi đây

PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đoàn công tác kiểm tra cá giống
do dự án sản xuất đã được người dân nuôi tại lồng