13:28, Thứ Năm, 18/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thông báo tuyển Thực tập sinh kỹ năng nghề Hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản

Thứ ba, 24/07/2018, 16:08

Căn cứ vào hợp đồng cung ứng phái cử và tiếp nhận Hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản giữa đối tác của Trung tâm Phát triển nhân lực quốc tế - Trường Đại học Hùng Vương với phía Nhật Bản (đối tác của Trung Tâm PTNLQT là 1 trong 6 đơn vị được thí điểm triển khai đưa Thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản theo Công văn số 2121 của Cục quản lý lao động ngoài nước- Bộ LĐTB&XH ngày 01/6/2018). Trung tâm chúng tôi thông báo tuyển chọn và đào tạo Thực tập sinh ngành hộ lý đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản. Cụ thể như sau:

I. CHỈ TIÊU VÀ TIÊU CHÍ LỰA CHỌN
1.1. Số lượng/giới tính: 200 nam/nữ
1.2. Trình độ hôn nhân: Không yêu cầu
1.3. Tuổi: 18 - 35 - Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp từ THPT trở lên
1.4. Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm viêm gan B, HIV, không bị các bệnh về gan, phổi, bệnh xã hội; không bị mù màu, không có hình xăm.
1.5. Trình độ chuyên môn: Đáp ứng một trong nhưng tiêu chuẩn sau:
- Người có kinh nghiệm chăm sóc cuộc sống thường ngày, hỗ trợ luyện tập phục hồi chức năng hay phục hồi các bệnh tại cơ sở hộ lý hoặc tại nhà…cho người cao tuổi hoặc người khuyết tật.
- Người đã tốt nghiệp khóa học điều dưỡng hoặc có chứng chỉ điều dưỡng.
- Người đã nhận được chứng nhận hộ lý do cơ quan có thẩm quyền cấp.
* Đối với các ứng viên chưa có kinh nghiệm, bằng cấp chứng chỉ nghề sẽ được đào tạo về chuyên môn nghề hộ lý và cấp chứng chỉ phù hợp để tham gia chương trình.
II. CÔNG VIỆC HỘ LÝ TẠI NHẬT BẢN
Thực tập sinh hộ lý làm việc trong các cơ sở tiếp nhận tại Nhật Bản với các nội dung công việc như: Hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày; công tác chăm sóc sức khỏe và các hoạt động phục hồi chức năng, vui chơi giải trí của người già, người cần được chăm sóc…và thực hiện các công việc khác được giao.
III. ĐIỀU KIỆN HỢP ĐỒNG
3.1. Thời gian thực tập: 03 năm (kể từ ngày xuất cảnh), có thể gian hạn thêm 2 năm.
3.2. Thời gian làm việc: 8 giờ/ngày, 40 giờ/ tuần.
3.3. Tiền lương: Được hưởng mức lương cơ bản theo quy định của Luật lao động Nhật Bản (theo vùng). Lương cầm tay (sau khi trừ tiền thuế, tiền nhà, tiền bảo hiểm, chưa tính tiền làm thêm) cam kết từ 120.000 Yên - 150.000 Yên/tháng, tương đương 25 triệu đồng - 31 triệu đồng/tháng. Chế độ làm thêm được áp dụng nhân hệ số theo Luật lao động của Nhật Bản. Ngoài ra, thực tập sinh còn nhận được các khoản trợ cấp ca đêm, phụ cấp ngành nghề của Chính phủ Nhật Bản và tiền thưởng theo thành tích với mức độ hoàn thành công việc được giao.
3.4. Quyền lợi: Được tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm việc làm, chế độ nghỉ lễ, nghỉ phép theo quy định của pháp luật Nhật Bản. (Chế độ nghỉ lễ, nghỉ phép theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Thực tập sinh tự trả tiền thuế thu nhập, bảo hiểm, nhà ở theo quy định của Chính phủ Nhật Bản).
3.5. Trợ cấp hưu trí: Sau khi kết thúc 3 hoặc 5 năm làm việc tại Nhật bản, thực tập sinh làm thủ tục thanh toán tiền lương hưu theo quy định của chính phủ Nhật Bản (khoảng 70 triệu đến 120 triệu đồng).
IV. CÁC KHOẢN CHI PHÍ
4.1. Tiền khám sức khỏe: Theo quy định của cơ sở y tế
4.2.Chi phí xuất cảnh: 3600 USD (tương đương 82.500.000 đồng).
4.3. Chi phí: 65.000 đồng/ngày (3 bữa)
V. HỖ TRỢ - ƯU ĐÃI
- Miễn phí 100% học phí tiếng Nhật
- Miễn phí 100% ký túc xá
- Thực tập sinh trúng tuyển đã có chứng chỉ N4 và làm đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan quản lý, nếu sau 6 tháng chưa xuất cảnh được, phía đối tác sẽ hỗ trợ 20.000 Yên/tháng (tương đương 4.000.000 đồng/tháng).
- Chương trình đào tạo do giáo viên người Việt Nam và Nhật Bản trực tiếp giảng dạy.
VI. ĐĂNG KÝ SƠ TUYỂN
Ứng viên đến sơ tuyển mang theo:
- 5 ảnh 4 x 6 (áo sơ mi trắng - phông nền trắng)
- Chứng minh thư nhân dân và các văn bằng tốt nghiệp cao nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ: Trung tâm Phát triển Nhân lực quốc tế, phòng 105, Nhà Hành chính Hiệu bộ Trường Đại học Hùng Vương, cơ sở Việt Trì. SĐT: (02103) 955989; 0931. 683.828 Hotline: 0977 214 799 Email: trungtamhidc@hvu.edu.vn