15:58, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

40 doanh nghiệp, 2000 vị trí việc làm, 800 vị trí thực tập, rèn nghề sẵn sàng cho “Ngày hội hướng nghiệp và việc làm sinh viên năm 2018”

Thứ ba, 08/05/2018, 08:44

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp năm 2018 có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, tiếp cận trực tiếp với sinh viên của Nhà trường nhằm tìm kiếm và tuyển dụng những nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị, ngày 12/5/2018 tới, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp và việc làm sinh viên năm 2018”. Tiếp nối thành công của các lần tổ chức trước đây, Ngày hội việc làm năm nay có sự tham gia của 40 doanh nghiệp với 2000 vị trí việc làm và 800 vị trí thực tập, rèn nghề sẽ là cơ hội lớn để sinh viên mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trong tương lai.

“Ngày hội hướng nghiệp và việc làm sinh viên năm 2018” sẽ được tổ chức theo hình thức không gian mở với các bàn tư vấn tuyển dụng tại chỗ của doanh nghiệp tham gia. Tại mỗi gian hàng, các doanh nghiệp sẽ tiến hành triển lãm thông tin, phát - nhận hồ sơ ứng tuyển, phỏng vấn và tuyển dụng tại chỗ đối với ứng viên đạt yêu cầu. Đây là cơ hội để sinh viên tìm hiểu, tiếp cận hệ thống tuyển dụng của 40 doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh - dịch vụ hàng đầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và khu vực.

Một số nhà tuyển dụng tham gia Ngày hội việc làm lần này gồm: Tập đoàn FLC; Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô; Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải (Flamingo Đại Lải Resort); Tập đoàn Hoa Sen; Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Hạnh Maphavet; Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ; Trung tâm Kinh doanh VNPT Phú Thọ - Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam; Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - Chi nhánh Phú Thọ; Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel; Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank); Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Đất Việt Xanh; Công ty Bảo hiểm Viettinbank Tây Bắc; …

Tham gia Ngày hội, sinh viên có thể ứng tuyển nhiều vị trí việc làm hấp dẫn như: kỹ sư điện - điện tử - điện tử viễn thông, kỹ sư cơ khí, kỹ sư tự động hóa, chuyên viên phân tích dữ liệu, chuyên viên tư vấn tài chính, giao dịch viên, quản lý nhà hàng - khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, phiên dịch viên, nhân viên xuất nhập khẩu, giáo viên các cấp học... Không chỉ mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm, Ngày hội còn là cơ hội để sinh viên chưa tốt nghiệp được tư vấn - hướng nghiệp trực tiếp; nắm bắt thông tin và nhu cầu thị trường lao động cũng như gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện doanh nghiệp, qua đó tích lũy kinh nghiệm về chuẩn bị CV, tham gia phỏng vấn tuyển dụng; bổ sung các kỹ năng cần thiết ngoài kiến thức chuyên môn, từ đó giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp yêu thích sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV