Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1429945014.hvu
In tin này

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý sinh viên nội trú

Gửi vào: 13:53 25/04/2015

Tối ngày 23/4/2015, tại Khu Kí túc xá, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý sinh viên nội trú. Tới dự hội nghị về phía nhà trường có TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cán bộ Ban Quản lý kí túc xá, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trợ lí sinh viên cùng toàn thể sinh viên trưởng phòng, trường nhà trong Khu Kí túc xá cơ sở Việt Trì; về phía khách mời có đại diện công an Phường Vân Phú, đại diện quản lí nhà ăn kí túc xá.

            Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết công tác quản lý học sinh, sinh viên nội trú trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới; đồng thời là dịp để  lãnh đạo trường, Ban Quản lý kí túc xá nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, phối hợp với các khoa trong quản lý sinh viên, phối hợp với công an và chính quyền sở tại trong việc duy trì an ninh chính trị, an ninh trật tự, an toàn tài sản trong KTX.

            Tại Hội nghị, đại diện Ban Quản lý kí túc xá đã trình bày hai báo cáo về công tác cơ sở vật chất, an ninh trật tự và báo cáo công tác quản lý sinh viên, vệ sinh môi trường, các hoạt động phong trào trong kí túc xá thời gian qua. Mặc dù mới đi vào hoạt động 8 tháng nhưng công tác quản lý sinh viên nội trú đã dần đi vào nề nếp. Các công trình hạ tầng của ký túc xá cũng đã được hoàn thiện, đồng bộ với hệ thống đường giao thông, cấp nước, cấp điện, cây xanh, sân vườn, nhà ăn, khu sinh hoạt tập thể, khu vui chơi thể thao, tường rào cổng ngõ... góp phần phục vụ, hỗ trợ tốt nhất cho việc ăn ở, sinh hoạt, đặc biệt là việc học tập, phát triển của sinh viên; từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Hội nghị cũng nghe các ý kiến của đại diện lãnh đạo Phòng CTCT&HSSV về Dự thảo những chính sách hỗ trợ sinh viên tại kí túc xá và những đề xuất trực tiếp của đại diện các khoa và của sinh viên trong kí túc xá như: mở thư viện trong khuôn viên kí túc giúp sinh viên có môi trường nghiên cứu, học tập, sinh hoạt chung, tạo sự gắn kết giữa sinh viên; nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất (internet, hệ thống nước sinh hoạt,…) trong các KTX, tổ chức hợp lí các hoạt động phong trào cho sinh viên…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những cố gắng của Ban Quản lý kí túc xá trong công tác quản lý sinh viên nội trú thời gian qua. Đồng thời thầy Phó Hiệu trưởng cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị trong trường: Ban Quản lý kí túc xá tiếp tục nghiên cứu, thường xuyên tổ chức các hội nghị giao ban để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của sinh viên; các khoa tập trung phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác quản lý sinh viên nội trú; Phòng CTCT&HSSV nghiên cứu và tư vấn với lãnh đạo trường có những chính sách hỗ trợ, khuyến khích cho sinh viên ở KTX; các em sinh viên cũng cần chia sẻ với những khó khăn của nhà trường và nâng cao hơn nữa ý thức tự quản, tự rèn luyện, đoàn kết giúp đỡ nhau trong sinh hoạt, học tập. Nhân dịp này, TS. Đỗ Tùng cũng đề nghị lực lượng công an phường tiếp tục giúp đỡ, tăng cường phối hợp với nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản trong khu vực trường đóng.

            Dưới đây là một vài hình ảnh của hội nghị giao ban:

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng phát biểu kết luận chỉ đạo Hội nghị

 

Đại diện Ban Quản lý kí túc xá trình bày báo cáo về công tác cơ sở vật chất, an ninh trật tự và báo cáo công tác quản lý sinh viên, vệ sinh môi trường, các hoạt động phong trào

  

Đại diện Phòng CTCT&HSSV và các khoa phát biểu tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo công an phường Vân Phú phát biểu

 

Đại diện sinh viên phát biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại Hội nghị

ThS. Đỗ Thái Giang – Phó TB.PT Ban Quản lý kí túc xá giải đáp những thắc mắc của sinh viên