Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1470814870-chuong-trinh-gioi-thieu-giao-duc-nhat-ban-tai-truong-dai-hoc-hung-vuong.hvu
In tin này

Chương trình Giới thiệu Giáo dục Nhật Bản tại Trường Đại học Hùng Vương

Gửi vào: 14:30 10/08/2016

Thực hiện công văn số 3243/UBND-KTTH ngày 2/8/2016 của UBND tỉnh Phú Thọ, thông qua sự kết nối phía Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, ngày 7/8/2016, trường Đại học Hùng Vương và Trung tâm Nhật ngữ Murayama thuộc Hội đồng Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) đã tổ chức chương trình giới thiệu Giáo dục Nhật Bản tại tỉnh Phú Thọ.

Tham dự chương trình, về phía các sở ban ngành tỉnh Phú Thọ có ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, TS. Trần Quyết Chiến – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng các cán bộ các sở, ngành liên quan; về phía đoàn công tác, có ông Atsunori Kamata, Phó tổng thư ký Hội đồng Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) - Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Murayama thành phố Hồ Chí Minh, ông Yoshimi Tanaka - Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Asuka (tỉnh Oita), bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm Nhật ngữ Murayama tại Hà Nội; về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Tùng - Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo một số phòng ban và đại diện sinh viên nhà trường.

Toàn cảnh chương trình

Chương trình nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương về giáo dục giữa Trường Đại học Hùng Vương và các trường Nhật Bản đồng thời giới thiệu tiếng Nhật, văn hóa, con người Nhật Bản, tư vấn và giới thiệu cho sinh viên nhà trường có nhu cầu học tập tại Nhật Bản. Tại chương trình, về phía Nhật Bản, ông Atsunori Kamata, và ông Yoshimi Tanaka đã giới thiệu những thông tin khái quát về 4 trường Nhật ngữ uy tín tại Nhật Bản (Trường Nhật ngữ Asuka, tỉnh Oita; trường  Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Đại học Fukuoka; trường Nhật ngữ Iwatani, thành phố Yokohama; trường Nhật ngữ thuộc Đại học Quốc tế Nhật Bản, thành phố Tokyo); cùng với đó giúp các bạn sinh viên tham dự chương trình tìm hiểu các thông tin mới nhất, chính xác nhất về nền giáo dục Nhật Bản và lựa chọn trường học hợp với nguyên vọng của mình để đạt được những thành tích tốt trong học tập, và sau khi ra trường. Trung tâm Nhật ngữ Murayama, cùng các đại biểu Nhật Bản đã tích cực giải đáp nhanh với các câu hỏi sôi nổi từ các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm hiểu Nhật Bản, đặc biệt là các bạn có nguyện vọng đi du học Nhật Bản trong năm nay.

Có thể nói, chương trình giới thiệu giáo dục Nhật Bản được tổ chức thành công đã kết nối, thiết lập quan hệ giữa Trường Đại học Hùng Vương với một số trường Đại học tại Nhật Bản, qua đó hứa hẹn sẽ tổ chức thành công các sự kiện giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên… nhằm thúc đẩy giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa tỉnh Phú Thọ với các địa phương của Nhật Bản.

TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác