Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1509095831-doan-cong-tac-truong-dai-hoc-hung-vuong-tham-va-lam-viec-tai-nhat-ban.hvu
In tin này

Đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương thăm và làm việc tại Nhật Bản

Gửi vào: 16:10 27/10/2017

Nhận lời mời của Học viện Nhật ngữ Sakura (Nhật Bản), đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 10 năm 2017.

Trong thời gian tại Nhật Bản, đoàn công tác đã làm việc với Học viện Nhật ngữ Sakura, tỉnh Chiba, Nhà máy thực phẩm NKKQA, Học viện Ngôn ngữ quốc tế Towa, Tokyo, Trường Cao đẳng nghề Ibaraki và Trường Đại học Nara, tỉnh Nara. Đón tiếp và làm việc với đoàn trong các buổi làm việc có ông Yang Shang Yong - Giám đốc đại diện Học viện Nhật ngữ Sakura, ông Takao - Giám đốc Nhà máy thực phẩm NKKQA, bà Tomoko Minatogawa - Hiệu trưởng Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Towa, ông Harushima Togo - Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Nghề Ibaraki và ông Tadamichi Ito - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nara.

Tại các buổi làm việc, TS. Trịnh Thế Truyền - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu ngắn gọn về lịch sử, sứ mạng và các ngành đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương, hai bên đã cùng nhau bàn thảo về một số vấn đề đào tạo và nghiên cứu khoa học như trao đổi về giảng viên, sinh viên các ngành đào tạo, các chương trình đào tạo Tiếng Nhật tại Trường Đại học Hùng Vương, tìm kiếm cơ hội nâng cao khả năng ngôn ngữ, kĩ năng làm việc và giải quyết “bài toán việc làm” cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tham gia các dự án nghiên cứu vì lợi ích chung, tham gia các hội nghị, hội thảo do hai bên tổ chức, trao đổi thông tin về các hoạt động nghiên cứu và ấn phẩm phát hành. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã giới thiệu với các đối tác tham dự về tiềm năng và cơ hội xúc tiến đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh Phú Thọ.

Kết thúc chuyến công tác, đoàn đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Nhật ngữ quốc tế Towa, khởi động chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Nara bằng việc trường bạn sẽ tiếp nhận 2 sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương tham gia khóa học hè 2018 tại Trường Đại học Nara. Trường Đại học Nara hứa sẽ giúp Trường Đại học Hùng Vương kết nối với một số trường Đại học ở Nhật Bản để có thể mở các chương trình Tiếng Nhật tại Trường Đại học Hùng Vương. Thay mặt đoàn công tác, Hiệu trưởng Trịnh Thế Truyền đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của nhà trường và trân trọng mời Trường Đại học Nara tới thăm và làm việc với Trường Đại học Hùng Vương trong thời gian gần nhất.

Dưới đây là một vài hình ảnh của đoàn công tác tại Nhật Bản:

Đoàn công tác thăm và làm việc với Trường Đại học Nara

Đoàn công tác làm việc và kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Ngôn ngữ quốc tế Towa

 

Đoàn công tác tham quan Nhà máy thực phẩm NKKQA

 

Đoàn công tác làm việc với Ban Giám hiệu trường Cao đẳng nghề Ibaraki

Bài, ảnh: TS. Vũ Thị Quỳnh Dung