Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1530263701.hvu
In tin này

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Gửi vào: 16:10 29/06/2018

Sáng nay, ngày 29/6/2017, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu cấp cơ sở dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn” do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm chủ nhiệm và đề tài “Nghiên cứu quy trình nuôi thương phẩm cá Chạch đồng trong ruộng lúa tại tỉnh Phú Thọ” do ThS. Phan Thị Yến, Giảng viên Khoa Nông Lâm Ngư làm chủ nhiệm.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn” gồm: PGS.TS Cao Văn, Giảng viên cao cấp Trường Đại học Hùng Vương - Chủ tịch Hội đồng; TS. Hà Thị Lịch, PTP. Khoa học và Công nghệ - Ủy viên kiêm thư ký; TS. Nguyễn Ngọc Minh Tuấn, Giảng viên Khoa Nông Lâm Ngư - Ủy viên; TS. Đặng Hoàng Lâm, Giảng viên Khoa Khoa Nông Lâm Ngư - Ủy viên phản biện 1; ThS. Lê Văn Bảy - Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc - Ủy viên phản biện 2.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài “Nghiên cứu quy trình nuôi thương phẩm cá Chạch đồng trong ruộng lúa tại tỉnh Phú Thọ” gồm: TS. Nguyễn Tài Năng, Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ - Chủ tịch Hội đồng; TS. Hà Thị Lịch, PTP. Khoa học và Công nghệ - Ủy viên kiêm thư ký; ThS. Nguyễn Trường Giang, Phó Chi cục trưởng Bảo vệ thực vật tỉnh - Ủy viên; TS. Nguyễn Thị Quyên, Phó Trưởng khoa Nông Lâm Ngư - Ủy viên phản biện 1; KS. Nguyễn Ngọc Sơn, TP. Kỹ thuật, Chi cục Thủy sản Phú Thọ - Ủy viên phản biện 2.

PGS.TS Cao Văn – Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

Qua hai năm thực hiện nghiêm túc, khẩn trương (5/2016-4/2018), các nhóm nghiên cứu đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, sản phẩm khoa học sáng tạo, toàn diện, với độ tin cậy cao, báo cáo tổng hợp dự án đầy đủ, khoa học, chi tiết. Sau khi trình bày kết quả nghiên cứu, các nhóm thực hiện đề tài, dự án đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá, nhận xét khách quan của ủy viên phản biện và các thành viên trong Hội đồng.

 

TS. Nguyễn Thị Quyên trình bày kết quả dự án

ThS. Phan Thị Yến trình bày kết quả đề tài

Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng đánh giá cao về những kết quả mà các đề tài, dự án đạt được. Các nhóm thực hiện đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu, điều tra, khảo sát và tính toán hợp lý; kết quả phân tích đảm bảo tính chính xác, khoa học. Cả 2 đề tài, dự án được Hội đồng nghiệm thu đánh giá có ý nghĩa khoa học, ứng dụng thực tiễn cao.

 

Ý kiến góp ý của các thành viên trong Hội đồng

Kết quả đánh giá và xếp loại Xuất sắc của 5/5 thành viên Hội đồng nghiệm thu đã ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các nhóm tác giả trong suốt thời gian qua. Có thể nói, dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn” đã góp phần tạo những bước phát triển mang tính đột phá trong việc sử dụng thảo dược làm phụ gia thức ăn chăn nuôi, là hướng đi quan trọng của chăn nuôi sạch và thân thiện với môi trường; Đề tài “Nghiên cứu quy trình nuôi thương phẩm cá Chạch đồng trong ruộng lúa tại tỉnh Phú Thọ” với quy trình hoàn thiện từ đầu vào đến đầu ra của sản phẩm cùng với định hướng phát triển nuôi cá chạch đồng theo hướng bền vững, trong tương lai không xa cá chạch đồng sẽ trở thành đối tượng có thương hiệu của tỉnh Phú Thọ.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV