Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1552306520.hvu
In tin này

Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm và tuyển dụng thực tập ngắn hạn cho sinh viên các chuyên ngành Chăn nuôi, Thú y

Gửi vào: 19:04 10/03/2019

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2018-2019, ngày 09/03/2019 Khoa Nông - Lâm - Ngư phối hợp với các doanh nghiệp đối tác tổ chức Hội nghị tuyển dụng thực tập ngắn hạn và chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên ngành Chăn nuôi, Thú Y.

Dự Hội nghị về phía Khoa - Nông - Lâm Ngư có TS. Nguyễn Đắc Triển - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa cùng đông đủ các cán bộ, giảng viên và hơn 100 sinh viên năm thứ 3, 4 ngành Chăn nuôi và Thú Y.

Về phía khách mời có ông Đào Huy Vũ - Giám đốc công ty TNHH PT Vet; Ông Nguyễn Ngọc Duy - Giám đốc kinh doanh cùng các nhân viên kinh doanh phụ trách vùng của công ty TNHH Biofarm; các cựu sinh viên ngành Chăn nuôi, Thú y hiện đang là nhân viên các doanh nghiệp, chủ các cửa hàng, đại lý kinh doanh trong lĩnh vực Chăn nuôi, Thú y tại Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai…

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đắc Triển, đã giới thiệu khái quát về hoạt động của Nhà trường, các nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2019, các cam kết của Nhà trường trong quá trình đào tạo và gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã tích cực phối hợp với Nhà trường trong công tác tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp, tổ chức thực tập, rèn nghề cho sinh viên ngành Chăn nuôi, Thú y thời gian qua.

Chia sẻ với Hội nghị, ông Đào Huy Vũ, Giám đốc công ty PT Vet, đã cập nhật về dịch tả lợn Châu Phi, các thông tin về dịch bệnh nguy hiểm này như: triệu chứng, bệnh tích, hậu quả, biện pháp phòng chống,.... và chuyển cho sinh viên tài liệu nghiên cứu chuyên sâu về dịch tả lợn Châu Phi.

Ông Đào Huy Vũ Giám đốc công ty TNHH PT Vet chia sẻ về dịch tả lợn Châu Phi

Cũng tại Hội nghị, sinh viên ngành Chăn nuôi, Thú y đã được ông Nguyễn Ngọc Duy - giám đốc kinh doanh công ty TNHH Biofarm chia sẻ chuyên đề “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp trong kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi”, đây là vấn đề mà phần lớn sinh viên sau khi ra trường phải đào tạo bổ sung.

Ông Đào Ngọc Duy, Giám đốc kinh doanh công ty TNHH Biofarm chia sẻ kinh nghiệm
bán hàng chuyên nghiệp

Tiếp đó, Hội nghị đã tổ chức phỏng vấn tuyển dụng sinh viên thực tập ngắn hạn đối với các lớp đi thực tập 1 trong học kỳ II, năm học 2018-2019, số lượng sinh viên các doanh nghiệp và cựu sinh viên mong muốn tiếp nhận trên 50 sinh viên, vượt khả năng cung cấp của Khoa. Khi sinh viên tham gia chương trình thực tập tại các doanh nghiệp sẽ được miễn phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại, được doanh nghiệp chi trả tiền lương từ 1,5-3 triệu đồng/tháng (tuỳ theo khả năng của sinh viên), được miễn phí đào tạo các kỹ năng, được tham gia các đợt tập huấn của công ty và các sinh viên có năng lực tốt sẽ được doanh nghiệp tiếp nhận làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.Các cựu sinh viên của Trường đã có những chia sẻ hữu ích cho các em sinh viên trong việc lựa chọn công việc, các kỹ năng cần có khi tham gia làm việc tại các doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công. Đồng thời cũng đề nghị Khoa cử sinh viên tham gia thực tập ngắn hạn tại các công ty và doanh nghiệp mà cựu sinh viên đang làm hoặc phụ trách.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Sinh viên trao đổi với các đại biểu, khách mời tại Hội nghị

 

Các doanh nghiệp tổ chức tuyển dụng sinh viên thực tập ngắn hạn

 

Phòng CTCT&HSSV
Khoa Nông – Lâm – Ngư