Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1559656062-truong-dai-hoc-hung-vuong-tiep-va-lam-viec-voi-hiep-hoi-chau-a-thai-binh-duong-han-quoc-pas.hvu
In tin này

Trường Đại học Hùng Vương tiếp và làm việc với Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương – Hàn Quốc (PAS)

Gửi vào: 20:36 03/06/2019

Ngày 03/06/2019, ông Chu Tong Gu – Chủ tịch Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương – Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương. Đại diện Nhà trường tiếp đón và làm việc với đoàn có TS. Phan Thị Tình – Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Thị Kim Cúc – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học; TS. Triệu Quý Hùng – Trưởng Phòng Đào Tạo, TS. Trần Văn Hùng – Phó Trưởng khoa KHXH&VHDL, ThS. Trần Thành Vinh – Bí thư Đoàn Trường, TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh – Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế cùng cán bộ, giảng viên Phòng Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu khái quát về Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh, Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương là một tổ chức uy tín, nhằm kết nối sinh viên các nước Châu Á, đặc biệt mở ra cơ hội trao đổi, giao lưu văn hóa giữa các trường Đại học ở Hàn Quốc và các trường đại học ở Việt Nam, mang nền giáo dục tiên tiến Hàn Quốc hòa quyện với sự thân thiện, tự tin, năng động của sinh viên Việt Nam. Đồng chí hy vọng mối quan hệ giữa Trường Đại học Hùng Vương và Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương ngày càng phát triển hơn nữa. Hiệp hội có thể  giúp Trường ĐH Hùng Vương kết nối với các trường đại học tại Hàn Quốc, tạo cơ hội để giao lưu, kết nối trao đổi sinh viên, giảng viên và chuyên môn, học thuật góp phần xây dựng Trường ĐH Hùng Vương trở thành cơ sở đào tạo đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng ngang tầm với các trường đại học có uy tín ở khu vực.

TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Chu Tong Gu đánh giá cao điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập, ăn ở của sinh viên, đáp ứng với yêu cầu của Hiệp hội để tiếp đón đoàn sinh viên Hàn Quốc sang giao lưu văn hóa vào tháng 7 tới. Tại đây, các sinh viên của Hiệp Hội Châu Á Thái Bình Dương sẽ tổ chức rất nhiều các lớp học thú vị như: Tiếng Hàn, Ẩm thực Hàn, khiêu vũ Hàn Quốc,…để sinh viên đại học Hùng Vương làm quen, tiếp xúc và hiểu hơn về đất nước, văn hóa Hàn Quốc. Ngoài ra, sinh viên Trường ĐH Hùng Vương sẽ tổ chức các lớp học Tiếng Việt, giao lưu ẩm thực Việt Nam và tổ chức hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên Hàn Quốc. Ông Chu Tong Gu hy vọng Trường ĐH Hùng Vương sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ và giúp đỡ cho Đoàn khi tham gia các hoạt động tại Trường.

Ông Chu Tong Gu – Chủ tịch Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, 2 bên đã ký kết biên bản ghi nhớ về các nội dung liên quan đến việc hỗ trợ tăng cường Chương trình Tình nguyện viên của Đoàn thanh niên PAS- Hàn Quốc với các nội dung:

1) Duy trì và phối hợp để thực hiện Chương trình Tình nguyện viên của Đoàn thanh niên PAS Hàn Quốc hiệu quả và sáng tạo.

2) Góp phần củng cố và duy trì mối quan hệ giữ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

3) Trường Đại học Hùng Vương cung cấp các hỗ trợ theo yêu cầu cho các hoạt động của Chương trình Tình nguyện viên của Đoàn thanh niên PAS.

4) Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) cung cấp chi phí lưu trú cho ứng viên tham dự của Trường Đại học Hùng Vương trong thời gian của chương trình PYEX do PAS tổ chức tại Hàn Quốc.

5) Các bên tham gia Chương trình Tình nguyện viên của Đoàn thanh niên PAS đều phải tuân thủ quy định, pháp luật của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

6) Thỏa thuận này sẽ có hiệu lực từ ngày ký và được gia hạn 3 năm một lần, việc chấm dứt phải được thực hiện khi có thông báo chính thức từ một trong hai bên.

Trường ĐH Hùng Vương và Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Ông Chu Tong Gu – Chủ tịch Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

TS. Phan Thị Tình tặng quà lưu niệm cho ông Ông Chu Tong Gu – Chủ tịch Hiệp hội Châu Á
Thái Bình Dương

 

Ông Chu Tong Gu – Chủ tịch Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương chụp ảnh lưu niệm
cùng cán bộ, giảng viên Nhà trường

Sự thành công của buổi làm việc sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội giao lưu, kết nối giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Hàn Quốc nói riêng và sinh viên các nước Châu Á nói chung. Đồng thời góp phần cho sự phát triển bền vững, lâu dài mối quan hệ giữa Trường Đại học Hùng Vương và Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương – Hàn Quốc.

Phòng CTCT&HSSV