Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1577670289.hvu
In tin này

Tưng bừng các hoạt động tại Chương trình Giao lưu Văn hóa và Lễ hội ẩm thực chào mừng năm mới 2020

Gửi vào: 11:29 27/12/2019

 

Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên, chuyên gia và sinh viên quốc tế đang làm việc và học tập tại Trường Đại học Hùng Vương có cơ hội được giới thiệu về văn hóa, ẩm thực của đất nước mình, có thêm hiểu biết và trải nghiệm các nét văn hóa truyền thống Việt Nam cũng như các quốc gia khác hướng tới chào mừng năm mới 2020. Ngày 27/12/2019, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình giao lưu Văn hóa và Lễ hội ẩm thực chào mừng năm mới 2020.

Tham dự chương trình có Lãnh đạo các khoa chuyên môn; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc các giảng viên, chuyên gia và sinh viên quốc tế đang làm việc và học tập tại Trường Đại học Hùng Vương cùng đông đảo cán bộ, GV, sinh viên nhà trường.

 
TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cho biết, Trường Đại học Hùng Vương luôn tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ăn, ở, học tập và sinh hoạt cho các giảng viên và sinh viên quốc tế. Đồng thời, chương trình giao lưu Văn hóa, Lễ hội ẩm thực – Music festival and Food fair là dịp để các giảng viên, sinh viên nước ngoài đang công tác và học tập tại trường có cơ hội quảng bá nền văn hóa ẩm thực, lễ hội, âm nhạc, trang phục của đất nước mình đến nhân dân Việt Nam. Chương trình giao lưu Văn hóa – Lễ hội ẩm thực – Music festival and Food fair là sự kiên có ý nghĩa đặc biệt chào năm mới 2020 đối với những người con xa quê hương.

Trong chương trình giao lưu Văn hóa – Lễ hội ẩm thực các sinh viên Lào, Trung Quốc và Việt Nam đã giới thiệu đến khách tham quan các món ăn truyền thống cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã tạo nên không khí vui tươi, ấm áp trước thềm năm mới 2020.

Kết thúc hoạt động ẩm thực, BTC đã chấm và trao các giải thưởng cho các đội thi: giải Nhất thuộc về đội Giáo viên quốc tế; giải Nhì trao cho đội sinh viên tỉnh Bò kẹo và tỉnh Luông Pha Băng (Lào); giải Ba là đội sinh viên tỉnh Luông Nậm Thà (Lào); giải khuyến khích cho các đội: sinh viên Việt Nam, sinh viên Trung Quốc, sinh viên tỉnh U Đôm Xay và sinh viên Phong Sa Lỳ (Lào).

Dưới đây là những hình ảnh đẹp trong chương trình:


Các tiết mục văn nghệ đắc sắc của các đội thi tại chương trình

 

Và các món ăn đắc sắc mang đặc trưng văn hóa vùng miền và quốc gia mà các đội thi sinh viên quốc tế mang đến chương trình

 
TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa Khoa học xã hội và Văn hóa Du lịch trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội tham gia giao lưu


TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế trao giải khuyến khích cho các đội tham gia giao lưu

 

Sau chương trình giao lưu Văn hóa và Lễ hội ẩm thực là chương trình giao lưu thể thao đầy kịch tính nhưng cũng vô cùng fair-play giữa sinh viên các nước Việt Nam, Lào, Trung Quốc thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa sinh viên các nước.

Chương trình giao lưu Văn hóa và Lễ hội ẩm thực chào mừng năm mới 2020 thành công tốt đẹp thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương đối với công tác đối ngoại nói chung và cuộc sống của các giảng viên, sinh viên quốc tế đang làm việc và học tập tại trường nói riêng. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới, cũng là hoạt động góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị nhân dân Việt Nam – Lào, Việt Nam – Trung Quốc.

Phòng CTCT&HSSV