Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1595498501-doan-cong-tac-truong-dai-hoc-thu-dau-mot-den-tham-va-lam-viec-voi-truong-dai-hoc-hung-vuong-.hvu
In tin này

Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hùng Vương

Gửi vào: 13:52 23/07/2020

Sáng nay, ngày 23/7/2020, Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một do PGS. TS. Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường ĐH Hùng Vương, cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Hội đồng trường và các đơn vị chức năng Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị: Văn Phòng, Phòng Đào tạo, Phòng KH&CN, Phòng KHTC, Phòng CTCT&HSSV, Phòng HTQT, Trung tâm HTĐT, TT & HTSV; Trung tâm TT-TL-TV; Viện Nghiên cứu ứng dụng và phát triển.


TSHoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương khẳng định: Tự chủ trường đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần khẳng định thương hiệu của các trường, do vậy buổi làm việc giữa Trường Đại học Hùng Vương với Trường Đại học Thủ Dầu Một là cơ hội tốt để hai trường cùng chia sẻ kinh nghiệm, những giải pháp hay trong công tác quản trị trường đại học nói riêng cũng như các hoạt động chuyên môn khác nói chung.


PGS. TS. Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Thủ Dầu Một
phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ Dầu Một cho rằng: Cơ chế tự chủ hiện nay đã có rất nhiều điểm thuận lợi, tuy nhiên nội tại của các trường đại học về vấn đề quản lý vẫn còn những điểm cần phải đổi mới. Chúng ta cần phải vận hành nhà trường giống như một doanh nghiệp, cần phải năng động và đội ngũ ban giám hiệu phải là những người hiểu rõ nhất về các chỉ số của trường.

Tiếp đó, các đại biểu của hai Nhà trường đã có nhiều ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức vận hành mô hình quản trị trường đại học, hoạt động của Hội đồng trường, xây dựng đơn giá học phí, trao đổi hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao kết quả nghiên cứu, phối hợp tổ chức các Hội thảo quốc gia, quốc tế, chia sẻ nguồn học liệu, bài giảng điện tử phục vụ công tác quản trị thông minh trong trường đại học; phối hợp tổ chức đào tạo công nhận kết quả môn học của sinh viên hai trường với các chương trình trao đổi sinh viên tham gia thực tập, rèn nghề...


Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một tham quan cơ sở vật chất
 của Trường Đại học Hùng Vương.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đi tham quan cơ sở vật chất: Thư viện, Trường quay, Trung tâm hành chính, Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Phổ thông CLC Hùng Vương... phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động chuyên môn khác của Trường Đại học Hùng Vương.

 
Lãnh đạo hai Nhà trường trao quà và chụp hình lưu niệm.

Chương trình đến thăm và làm việc giữa Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Thủ Dầu Một kết thúc tốt đẹp trong không khí cởi mở, thân tình. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề đánh dấu sự phát triển, sự hợp tác sâu rộng giữa hai trường trong thời gian tới.

Tin bài và ảnh: Ngọc Hùng - Mĩ Linh
(Phòng CTCT&HSSV)