Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1605945593-truong-dai-hoc-hung-vuong-ky-ket-hop-tac-voi-truong-dai-hoc-khoa-hoc-dh-thai-nguyen.hvu
In tin này

Trường ĐH Hùng Vương ký kết hợp tác với Trường ĐH Khoa học, ĐH Thái Nguyên

Gửi vào: 11:44 21/11/2020

Nhằm tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện với các cơ sở giáo dục đại học uy tín trong cả nước, sáng nay, ngày 21/11/2020, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị Ký kết hợp tác với Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên.


Toàn cảnh Hội nghị Ký kết hợp tác.

Tham dự Hội nghị, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Về phía Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên có PGS. TS. Nguyễn Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị chức năng của trường.


TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương
phát biểu tại Hội nghị ký kết hợp tác.

Phát biểu tại Hội nghị ký kết, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương nhấn mạnh: Ký kết hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước là một trong những nội dung được Trường Đại học Hùng Vương đặc biệt chú trọng thời gian qua nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, cùng với đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo thì công tác nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu, uy tín của trường đại học, do đó việc ký kết hợp tác với Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên sẽ mở rộng cơ hội cho giảng viên, sinh viên hai trường được tiếp cận với nền tri thức khoa học tiên tiến, tạo ra những giá trị chung cho xã hội trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh phía Bắc.


PGS. TS. Nguyễn Văn Đăng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên
phát biểu tại Hội nghị Ký kết hợp tác.

Tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên phát biểu và đánh giá rất cao những thế mạnh mà Trường Đại học Hùng Vương đang có, đó là cơ sở để hai bên cùng nhau hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, mô hình quản trị trường đại học thông minh và các hoạt động chuyên môn khác một cách toàn diện, hiệu quả. Đồng chí Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị chức năng của trường Khoa học chủ động phối hợp với các đơn vị của Trường Đại học Hùng Vương triển khai các nội dung hợp tác giữa hai Nhà trường trong thời gian sớm nhất.


TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương 
và PGS. TS. Nguyễn Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, ĐH Thái Nguyên
ký và trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường.

Trong khuôn khổi của Hội nghị, hai Trường đã thống nhất thỏa thuận hợp tác với nhiều nội dung quan trọng như: Hai bên cùng phối hợp tạo nguồn tuyển sinh, tổ chức đào tạo trình độ đại học hệ vừa làm vừa học, trình độ liên thông, văn bằng hai, tạo nguồn sau đại học đối với các ngành; Hợp tác trong công tác bồi dưỡng, trao đổi giảng viên và các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, phối hợp tổ chức tuyển sinh, mở các lớp đào tạo bồi dưỡng về nghiệp vụ nghề nghiệp, kỹ năng, ngoại ngữ, tin học; Đẩy mạnh hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế; Phối hợp tổ chức trong xây dựng, triển khai các đề án nghiên cứu khoa học các cấp, các hội nghị, hội thảo khoa học; Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục đại học; Hợp tác chia sẻ về công tác quản trị trường đại học, hoạt động quảng bá truyền thông và các hoạt động chuyên môn khác phù hợp với nhu cầu, thế mạnh của các bên...vv...

Kết thúc Hội nghị Ký kết, đoàn công tác Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên thăm quan điều kiện cơ sở vật chất, mô hình quản trị đại học của Trường Đại học Hùng Vương: Giảng đường, phòng thực hành, thí nghiệm, thư viện, trường quay, Trung tâm hành chính...

 
Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường và chụp hình lưu niệm.

Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác song phương nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên vì sự phát triển của nền giáo dục nước nhà./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)