Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1610141814-sinh-vien-nguyen-thi-quynh-trang-k15-dh-giao-duc-tieu-hoc-b-truong-dh-hung-vuong-dai-dien-duy-nhat-cho-tuoi-tre-tinh-phu-tho-vinh-du-nhan-giai-thuong-sao-thang-gieng-nam-2020-cua-trung-uong-hoi-sinh-vien-viet-nam.hvu
In tin này

Nguyễn Thị Quỳnh Trang (sinh viên K15 ĐHGD Tiểu học B): Đại diện duy nhất cho tuổi trẻ tỉnh Phú Thọ vinh dự nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Gửi vào: 04:12 08/01/2021

Là một trong những sinh viên đạt thành tích loại giỏi nhiều năm liền và có nhiều đóng góp cho các phong trào Đoàn, Hội Sinh viên, công tác xã hội, sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Lớp K15 ĐH Giáo dục Tiểu học (B) của Trường Đại học Hùng Vương vừa vinh dự được nhận danh hiệu “Sao tháng Giêng” tại Lễ Kỷ niệm 71 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam 9/1 (1950-2021) do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức (ở Hà Nội) nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong phong trào "Sinh viên 5 Tốt" và giải thưởng "Sao Tháng Giêng".

Là đại diện duy nhất của tỉnh Phú Thọ và là 1 trong số 102 sinh viên toàn quốc vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng Giêng, Nguyễn Thị Quỳnh Trang đã khẳng định được tài năng, trí tuệ, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Đất Tổ nói chung và tuổi trẻ HVU nói riêng.


Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang - đại diện duy nhất cho tuổi trẻ của tỉnh Phú Thọ
vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.


Nguyễn Thị Quỳnh Trang - một sinh viên tiêu biểu
cho tinh thần nhiệt huyết, đam mê sáng tạo của tuổi trẻ HVU.

Với kết quả  hiện tại đạt được 3.62 điểm theo hệ 4 (tương đương từ 8,5 điểm trở lên theo hệ 10), xếp loại Giỏi, cũng như tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của tỉnh và Nhà trường, Quỳnh Trang đã vinh dự được nhận nhiều hình thức khen thưởng như: Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh" năm học 2019 - 2020; Giấy khen của Hội sinh viên về "Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020"; Giải Nhất cuộc thi Giải toán Song ngữ ở Tiểu học cấp khoa năm 2020; Giải Khuyến khích cuộc thi NCKH với đề tài “Thiết kế kế hoạch bài học chủ đề "Yếu tố hình học" theo hướng phát triển năng lực cho học sinh trong dạy học môn toán lớp 5...vv... Với những thành tích đạt được, vừa qua, Quỳnh Trang vinh dự được kết nạp chính thức trở thành Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.


Quỳnh Trang và các bạn cùng khoa đạt thành tích ấn tượng tại Chung kết cuộc thi “SV HVU 2020”.

Cả nước chỉ có 102 hồ sơ của sinh viên đủ điều kiện để công nhận “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương. Với Quỳnh Trang, phần thưởng này chính là ghi nhận sự phấn đấu của bản thân trong thời gian qua, đồng thời là động lực để tiếp tục học tập, nghiên cứu, hoạt động xã hội trong thời gian tới.


Quỳnh Trang vinh dự được kết nạp trở thành Đảng viên ĐCS Việt Nam khi mới 22 tuổi.

Quỳnh Trang chia sẻ: Chính nhờ các hoạt động Đoàn, hội đã truyền cảm hứng cho bản thân. Thông qua các hoạt động tập thể, Đoàn, Hội, bản thân có thêm nhiều cảm hứng, sự tự tin, tinh thần hăng hái để tìm tòi phương pháp tự học hiệu quả ngay trên giảng đường lẫn việc nghiên cứu tại nhà, nên kết quả học tập luôn đạt loại Giỏi. Với tiêu chí hội nhập, bản thân cũng tích cực tham gia các buổi hội thảo, gặp gỡ, giao lưu với sinh viên, giảng viên nước ngoài đến học tập và làm việc tại trường.

Là một cán bộ Hội, Đoàn trẻ, nhiệt huyết với công việc và có nhiều thành tích trong học tập, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên, sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang xứng đáng được nhận danh hiệu Giải thưởng Sao Tháng Giêng của Trung ương Hội sinh viên năm 2020, trở thành niềm tự hào của khoa GDTH&MN nói riêng và của Trường Đại học Hùng Vương nói chung, đồng thời là một trong nhưng tấm gương viên tiêu biểu để đoàn viên thanh niên trong trường nói riêng và trong tỉnh nói chung học hỏi, noi theo./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)