Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1619687291.hvu
In tin này

Trường ĐH Hùng Vương tổ chức Tập huấn kỹ thuật nuôi gà thương phẩm HAH-VCN chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGAHP tại tỉnh Yên Bái

Gửi vào: 18:18 28/04/2021

Với mong muốn đồng hành cùng bà con nông dân trong sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, ngày 28/4/2021, Trường Đại học Hùng Vương chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Tập huấn kỹ thuật nuôi gà thương phẩm HAH-VCN chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGAHP (thuộc dự án: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi gà thương phẩm HAH-VCN chất lượng cao đạt tiêu chuẩn VietGAHP tại tỉnh Yên Bái) cho các hộ chăn nuôi, các gia trại, trang trại trên địa bàn huyện Trấn Yên - Yên Bái.            

Dự buổi tập huấn, có TS. Nguyễn Đắc Triển - Trưởng khoa Khoa Nông - Lâm - Ngư Trường Đại học Hùng Vương cùng các cán bộ, giảng viên của Khoa; đại diện Phòng Nông nghiệp huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; cán bộ khuyến nông các xã thuộc vùng dự án, cán bộ kỹ thuật của HTX chăn nuôi và dịch vụ Nông nghiệp MQ cùng đông đảo các hộ chăn nuôi thuộc vùng dự án.


TS. Nguyễn Đắc Triển - Trưởng khoa Nông - Lâm – Ngư Trường ĐHHV 
phát biểu ý kiến chỉ đạo tại lớp Tập huấn.


Ông Lê Văn Luyện - Cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện Trấn Yên
phát biểu tại lớp tập huấn

Dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi gà thương phẩm HAH-VCN chất lượng cao đạt tiêu chuẩn VietGAHP tại tỉnh Yên Bái được triển khai từ 6/2020 với mục đích hỗ trợ các hộ nông dân trong việc áp dụng kiến thức, kỹ năng, tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi gà trong phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn hiện nay. Tập huấn kỹ thuật nuôi gà thương phẩm HAH-VCN chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGAHP là một trong các nội dung trong quá trình triển khai và thực hiện dự án nhằm đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm với bà con nông dân góp phần cải thiện, nâng cao đời sống, thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển.


Gà thương phẩm HAH-VCN chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGAHP

Tại lớp tập huấn, các hộ dân được nghe các nội dung: Đặc điểm, ngoại hình, khả năng sản xuất của gà HAH-VCN; quy trình kỹ thuật nuôi gà thương phẩm HAH-VCN chất lượng cao theo VietGAHP; giới thiệu mô hình sản xuất kết hợp hướng dẫn chuẩn đoán, phòng trị bệnh,...vv...


ThS. Trần Anh Tuyên - Giảng viên Trường ĐH Hùng Vương
trình bày các nội dung tại buổi tập huấn


Lãnh đạo Khoa Nông - Lâm - Ngư chụp hình cùng các hộ nông dân tại vùng triển khai thực hiện dự án

Buổi Tập huấn kỹ thuật nuôi gà thương phẩm HAH-VCN chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGAHP đã thành công tốt đẹp. Đây là một trong những hoạt động quan trọng thể hiện vai trò, trách nhiệm của Trường Đại học Hùng Vương với cộng đồng trong hoạt động nghiên cứu, chuyển giao các kết quả, dự án khoa học vào thực tiễn, đồng hành cùng bà con nông dân các huyện vùng cao trong phát triển nền nông nghiệp nói riêng và kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái nói chung theo hướng hiện đại, bền vững./.

Tin bài: Đỗ Oanh (Phòng CTCT&HSSV)
Ảnh: Khoa Nông - Lâm - Ngư