Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1620722332.hvu
In tin này

Khoa Khoa học Tự nhiên: Niềm tự hào của các thế hệ sinh viên

Gửi vào: 15:15 22/05/2021

Khoa Khoa học Tự nhiên là một trong 9 khoa của Trường Đại học Hùng Vương với bề dày truyền thống về đào tạo các ngành sư phạm thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên. Với sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận một đội ngũ giáo viên đạt chuẩn ở trình độ Thạc sĩ, Đại học.


Tập thể cán bộ, giảng viên nhiệt huyết, đam mê với sự nghiệp “trồng người” của Khoa Khoa học Tự nhiên


Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên
chụp ảnh lưu niệm chúc mừng buổi Báo cáo chuyên đề Toán thành công tốt đẹp

Năm 2020 vừa qua, tất cả 100% sinh viên của khoa tốt nghiệp đều có việc làm. Số sinh viên làm việc đúng chuyên ngành chiếm gần 80%. Thu nhập ban đầu chủ yếu của các bạn sinh viên dao động từ 6-9 triệu. Sinh viên làm việc ở các tỉnh thành phố trong cả nước, tập trung nhiều ở Phú Thọ và các tỉnh lân cận. Hiện sinh viên tốt nghiệp công tác chủ yếu tại các trường phổ thông, một số em làm cho một số công ty như: Công ty trách nhiệm hữu hạn TGO Việt Nam, Công ty cổ phần Quart Việt Nam, Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel,…


Giảng viên và sinh viên trong Khoa tích cực học hỏi,
nghiên cứu khoa học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ

Khoa luôn chủ động kết nối với các cơ sở trong và ngoài tỉnh để nắm bắt tình hình thực tế nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức liên hệ thực tế trong quá trình giảng dạy lý thuyết. Đồng thời, liên hệ các địa điểm thực tập, thực tế, rèn nghề để sinh viên có điều kiện cụ thể hóa các nội dung lý thuyết đã học. Cụ thể: SV SP được đến dự giờ, tập giảng, làm công tác chủ nhiệm tại trường phổ thông; SV ngành SP Sinh, SP Hóa và cử nhân CNSH được đến một số cơ sở, cơ quan hay doanh nghiệp để tham gia thực tập sản xuất và thực tế thiên nhiên (như: Tổng công ty giấy VN, Viện Chăn nuôi, Vườn Quốc Gia Ba Vì, Vườn Quốc Gia Xuân Sơn…).


Khoa thường xuyên tổ chức các hội thi về chuyên môn, nghiệp vụ và liên hệ các địa điểm
thực tập, rèn nghề để sinh viên
có điều kiện cụ thể hóa các nội dung lý thuyết đã học

Đặc biệt, cán bộ giảng viên Khoa Khoa học Tự nhiên luôn huy động được nhiều học bổng từ các nguồn đa dạng dành cho các sinh viên trong khoa có thành tích học tập tiêu biểu và nhập học sớm như:

(1) Tặng học bổng trí giá 45.000.000đ/15 sinh viên sư phạm nhập học sớm nhất;

(2) Đa dạng các loại học bổng trị giá 20.000.000đ/năm/sv (Học bổng của công ty QR Mobile, Học bổng Yakut).

Chính từ sự tâm huyết, tận tình của các thầy cô trong khoa đã truyền lửa đam mê, nhiệt huyết cho các thế hệ học trò của Khoa đạt nhiều thành tích ấn tượng như: Nhiều năm qua, các đội tuyển của Khoa tham gia Cuộc thi Olympic Toán học, Hóa học, Vật lý sinh viên toàn quốc đã liên tục đạt được hàng chục giải Nhất, giải Nhì, giải Ba. Sinh viên của Khoa được vinh danh và nhận các giải thưởng lớn như Sao Tháng Giêng do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng,…

Từng đạt Giải Sao Tháng Giêng do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng cùng với thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào, cựu sinh viên Nguyễn Hạnh Ngân - lớp K13 - Đại học Sư phạm Hóa học hiện này đang là giáo viên Hóa học tại Trung tâm GDNN - GDTX thành phố Việt Trì. Hạnh Ngân chia sẻ: “Bốn năm không phải là thời gian quá dài nhưng quãng thời gian ấy đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và tương lai của em. HVU là bệ phóng tốt nhất giúp em thực hiện ước mơ của mình. Trong quá trình học tập tại Khoa Khoa học Tự nhiên - Trường Đại học Hùng Vương bản thân em luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành những mục tiêu đề ra. Người truyền lửa nhiệt huyết và thắp sáng đam mê cho em là các thầy cô trong trường đã luôn tạo điều kiện và quan tâm chỉ bảo em. Em luôn tự hào vì mình là cựu sinh viên của HVU”.


Sinh viên Nguyễn Hạnh Ngân (áo dài xanh) – K13 ĐHSP Hóa học, Khoa KHTN, Trường ĐH Hùng Vương
vinh dự nhận
 Giải thưởng Sao Tháng Giêng toàn quốc


Cô giáo Hạnh Ngân “truyền lửa” nhiệt huyết cho các thế hệ học trò

Cũng là một sinh viên tiêu biểu trưởng thành từ Khoa, cựu sinh viên Hoàng Hương Ly - lớp K12 Đại học Sư phạm Hóa học với tấm bằng Xuất sắc cùng nhiều thành tích nổi bật như: Đạt Giải Nhì kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc năm 2016, Giải Nhất kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc năm 2018, Kết nạp đảng khi là sinh viên năm 3,…ngay sau khi tốt nghiệp Hương Ly được xét tuyển đặc cách về công tác tại Trường THPT Tam Nông. Ly chia sẻ: “Trường Đại học Hùng Vương là nơi bản thân em được rèn luyện, tích lũy và trưởng thành. Những năm tháng học tập tại trường được thầy cô tận tình quan tâm và chỉ bảo đã truyền dạy cho em những tri thức, kinh nghiệm làm hành trang để mạnh mẽ vững bước trên con đường em đã chọn. Xin được gửi đến các bạn sinh viên đang theo học tại trường, các bạn hãy đặt niềm tin trọn vẹn, hãy cố gắng, nhiệt huyết và hết mình theo đuổi đam mê, Trường Đại học Hùng Vương luôn bên bạn, chắp cánh cho ước mơ của bạn thành hiện thực”.


Cựu sinh viên Hoàng Hương Ly xuất sắc đạt Giải Nhất tại kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc


Với thành tích học tập xuất sắc ngay sau khi tốt nghiệp
Hương Ly được xét  tuyển đặc cách về công tác tại Trường THPT Tam Nông

Tiếp nối truyền thống của các anh chị đi trước, cựu sinh viên Nguyễn Hoàng Anh Tuấn – K13 Đại học Sư phạm Toán đã xuất sắc đạt giải Nhì môn Đại số năm 2016 và đạt giải Ba môn Đại số và Giải tích năm 2019 tại Cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc, được kết nạp Đảng ngay khi còn là sinh viên trong trường và với tấm bằng tốt nghiệp loại Xuất sắc, ngay sau khi tốt nghiệp Tuấn đã thi tuyển và làm việc tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định). Tuấn chia sẻ: “Học tập tại Trường Đại học Hùng Vương là một quyết định đúng đắn nhất của bản thân em, được học Toán đúng với sở thích và đam mê, được tham gia Cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc là một cơ hội tuyệt vời, qua cuộc thi em đã trưởng thành hơn rất nhiều, học hỏi thêm được nhiều kiến thức, kĩ năng, điều này đã giúp ích rất lớn cho thành công của bản thân ở thời điểm hiện tại. Nếu không có cuộc thi chắc có lẽ em sẽ không có được cơ hội giảng dạy tại ngôi trường Chuyên danh tiếng này”.


Cựu sinh viên Nguyễn Hoàng Anh Tuấn - K13 Đại học Sư phạm Toán (ngoài cùng bên trái)
đạt giải cao tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27


Cựu sinh viên Nguyễn Hoàng Anh Tuấn tâm huyết với nghề giáo

Năm 2021, Khoa Khoa học Tự nhiên tiếp tục tuyển sinh ở các hệ, các ngành bao gồm: Thạc sĩ Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán; Thạc sĩ Sinh học, chuyên ngành Thực vật học; Cử nhân điều dưỡng; Cử nhân Sư phạm Toán học; Cử nhân Công nghệ Sinh học; Cử nhân Sư phạm Hóa học; Cử nhân Sư phạm Vật lý với các phương thức xét tuyển:

- Xét điểm học lực lớp 12;

- Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021;

- Xét tuyển thẳng.

 

Với sứ mệnh và tầm nhìn của Khoa Khoa học Tự nhiên - Trường Đại học Hùng Vương, tin tưởng rằng trong thời gian tới tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa sẽ tiếp tục phát huy nhiệt huyết, cống hiến trí tuệ và tri thức để khẳng định vị thế của mình góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động trong nước và quốc tế hiện nay./.

Tin bài: Đỗ Oanh (Phòng CTCT&HSSV)