Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1623337011-boi-hoi-xuc-dong-truoc-ngay-tot-nghiep-cua-sinh-vien-hvu.hvu
In tin này

Bồi hồi, xúc động trước ngày tốt nghiệp của sinh viên HVU

Gửi vào: 13:39 10/06/2021

Bốn năm không phải là thời gian quá dài so với hành trình cuộc đời của mỗi người, nhưng sẽ là thời khắc chứa chan nhiều kỷ niệm nhất, nhiều bài học cuộc sống nhất, nhiều niềm vui của tuổi trẻ nhất mà mỗi bạn sinh viên đều trải qua - đó là những tháng ngày là sinh viên tràn đầy kỷ niệm.

Trong giây phút trước ngày tốt nghiệp, chắc hẳn trong mỗi bạn sinh viên đều đong đầy nhiều cảm xúc, đan xen niềm vui mừng, hạnh phúc vì sắp bước vào ngưỡng của mới của cuộc sống cùng với sự tự tin là những nỗi niềm lưu luyến, bồi hồi và nghẹn ngào cảm xúc trong giờ phút ngày chia tay, tạm biệt thầy cô, tạm biệt mái nhà chung HVU với nhiều kỷ niệm tươi đẹp của tuổi trẻ.


Ngôi nhà chung HVU - nơi đã chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn cử nhân thành đạt.

Tâm trạng bồi hồi trước ngày nhận bằng tốt nghiệp ra trường, với sinh viên Nguyễn Thị Huyền Nga - K15 Đại học Kế toán, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh là một trong số rất nhiều sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Xuất sắc, đây chắc chắn là sự kiện trọng đại, đánh dấu cho sự thành công bước đầu trong chặng đường phấn đấu lập nghiệp, Nga chia sẻ: “4 năm học tập tại ngôi nhà chung HVU là khoảng thời gian rất đẹp và quý báu, bản thân Em học tập, rèn luyện và tiếp thu nhiều nguồn kiến thức bổ ích. Nhớ ngày nào còn là tân sinh viên mới đến trường với nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm và thấy cái gì cũng mới mẻ đối với Em nhưng chính nhờ được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến với các điều kiện sinh hoạt đầy đủ, hơn nữa là sự quan tâm, dạy bảo ân cần của các thầy, cô, sự giúp đỡ sẻ chia của bạn bè mà giờ nhìn lại Em thấy mình trưởng thành và tự tin vững bước hơn trên những chặng đường phía trước”.


Niềm hạnh phúc, tự hào của các tân cử nhân trong ngày tốt nghiệp.
(Ảnh tư liệu chụp khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2020)

Đó cũng là tâm trạng của bạn Ma Thị Thúy Nga - Sinh viên Lớp K16 Đại học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa Du lịch là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường sớm trước 1 năm, Nga tâm sự: “Ngay từ nhỏ trong tâm trí trẻ thơ của Em luôn có một khao khát là được đặt chân vào giảng đường đại học, được khoác trên người bộ áo cử nhân trong ngày tốt nghiệp. Ước mơ ấy vẫn cháy mãi trong Em và là động lực để Em không ngừng cố gắng rèn luyện và phấn đấu. Nhờ sự tận tâm dạy dỗ, hướng dẫn và giúp đỡ của thầy cô trong trường mà Em đã có kết quả như ngày hôm nay”. Ra trường với tấm bằng loại Giỏi, đặc biệt hơn nữa là tốt nghiệp sớm hơn sẽ mở ra cơ hội rất lớn để Nga cũng như nhiều sinh viên khác của trường sẽ tìm cho mình được một công việc ổn định, sớm thành danh, thành nghiệp trong nay mai.


Những con đường Hoa phượng đỏ rực nơi lưu dấu những kỷ niệm khó quyên
về quãng đời sinh viên với bao khát vọng,
những đam mê cháy bỏng của tuổi trẻ.

Chỉ còn vài ngày nữa là Laochan Bounchan – LHS Lào của lớp K15 ĐHSP Hóa học của Khoa Khoa học Tự nhiên sẽ được trở về nước đoàn tụ với gia đình, bạn bè sau những năm tháng học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Hùng Vương, hào hứng, tự hào đan xen là niềm lưu luyến trước lúc chia xa, tạm biêt Trường Đại học Hùng Vương thân yêu, tạm biệt đất nước Việt Nam tươi đẹp, Lưu học sinh Lào Bounchan chia sẻ: “Trong những ngày đầu mới đến Việt Nam, Em và các bạn có chút khó khăn bởi hạn chế về ngôn ngữ và khác biệt về văn hóa. Dù vậy, chỉ trong thời gian ngắn, Em và các bạn đã được các thầy cô ở Trường dạy dỗ nhiệt tình, ân cần chỉ bảo. Cơ sở vật chất của trường hiện đại, giảng đường, thư viện, sân chơi thể thao đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của sinh viên, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Học ở đây, Em và các bạn không chỉ được tiếp thu được nhiều kiến thức quý báu từ những giảng viên có tâm huyết, nhiệt tình luôn luôn tận tâm với nghề, mà còn được tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ thể thao và tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam… thời gian học tập tại HVU sẽ là quãng thời gian ý nghĩa nhất không chỉ đối với bản thân Em mà còn là những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi trẻ đối với các LHS Lào nói chung, Em xin cảm ơn các thầy cô, cảm ơn ngôi nhà chung HVU rất nhiều, chắc chắn Em và các bạn sẽ luôn nhớ về Trường Đai  bọc Hùng Vương!”.


Chắc hẳn mỗi bạn sinh viên đều không thể quên những giây phút học tập,
 thư giãn tại thư viện sịn xò, hiện đại của HVU.


Con đường lên giảng đường rực cháy sắc đỏ hoa phượng vỹ.


HVU sẽ luôn là nơi ghi lại những thước phim đẹp nhất trong quang đời thanh xuân của mỗi bạn sinh viên.

Có thể nói, ngày nhận bằng tốt nghiệp ra trường luôn để lại trong lòng mỗi tân cử nhân, tân kỹ sư cảm xúc vô cùng đặc biệt. Đó còn là khoảnh khắc quan trọng đánh dấu một hành trình mới trên con đường sự nghiệp khi rời xa giảng đường đại học sau 4 năm dài gắn bó. Các tân cử nhân, tân kỹ sư sẽ cảm thấy rất vui mừng về kết quả mà mình đã đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện. Mai xa rồi, những tân cử nhân sẽ đi về trăm ngả, cùng nhau góp sức để xây dựng đất nước. Tự hào lắm, những “trái ngọt” mà các Thầy, Cô đã dành nhiều công sức vun trồng giờ đã đến ngày “thu hoạch”.

HVU chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Tạm biệt  và hẹn gặp lại!

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)