Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1629114575.hvu
In tin này

Trường ĐH Hùng Vương bước vào năm học mới 2021-2022

Gửi vào: 17:42 16/08/2021

(TỔ CHỨC DẠY - HỌC TRỰC TUYẾN)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng nay, ngày 16/8/2021 Trường Đại học Hùng Vương chính thức bước vào năm học mới 2021-2022 và tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến đối với các hệ đào tạo nhằm hạn chế việc tập trung đông người, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người học (dự kiến việc dạy học trực tuyến sẽ diễn ra trong 2 tuần tùy theo tình hình thực tế).

 
Các khu vực giảng dạy trực tuyến đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất
(không gian thoáng rộng, đường truyền mạng tốc độ cao …)

Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19, việc dạy và học trực tuyến có rất nhiều ưu điểm nổi bật như công tác đào tạo vẫn được thực hiện theo kế hoạch, việc dạy và học của giảng viên, học viên, sinh viên được duy trì. Đồng thời, việc dạy học trực tuyến giúp học viên ở tại nhà nhưng vẫn tiếp nhận và theo dõi được bài giảng cũng như được hỗ trợ giải đáp các thông tin kịp thời từ giảng viên. Cùng đó, người học còn được tiếp cận với những phần mềm ứng dụng công nghệ tân tiến trong học nhóm, giúp học viên, sinh viên phát triển kỹ năng hội nhập toàn cầu trong xu thế phát triển của cuộc cách mạng 4.0.


Trong ngày đầu tiên của năm học mới 2021 - 2022, tỉ lệ sinh viên tham gia
cập nhật vào các lớp học online đạt gần 100%.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, Nhà trường yêu cầu 100% học viên, sinh viên tham gia học tập trực tuyến tại gia đình, không đi khỏi địa phương, không tiếp xúc hoặc tham gia các hoạt động đông người.

Theo thống kê trong ngày đầu tiên của năm học mới 2021-2022, tỉ lệ học viên, sinh viên tham gia cập nhật vào các lớp học online đạt gần 100%. Để bảo đảm an toàn cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong điều kiện dịch bệnh hiện nay cũng như đảm bảo kế hoạch đào tạo của năm học không bị gián đoạn, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức đào tạo dạy học trực tuyến cho đến khi học viên, sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp. Đồng thời, Nhà trường tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập trực tuyến. Khi điều kiện bảo đảm, cho phép đào tạo tập trung, sinh viên quay trở lại trường, giảng viên sẽ bố trí thời gian hỗ trợ sinh viên ôn tập các nội dung đã học tập trực tuyến để đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo./.

Tin bài: Đỗ Oanh (Phòng CTCT&HSSV)