Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1630320305-chuc-mung-tan-sinh-vien-thu-khoa-hvu-nam-2021-co-diem-so-trung-tuyen-an-tuong-2975-diem.hvu
In tin này

Chúc mừng Tân sinh viên "Thủ khoa" HVU năm 2021 có điểm số trúng tuyển ấn tượng 29.75 điểm

Gửi vào: 08:08 19/09/2021

Tân sinh viên Đinh Thị Kim Liên (quê ở Yên Lập - Phú Thọ) có tổng điểm xét tuyển ở tổ hợp C00 năm 2021 vào Trường ĐH Hùng Vương với 29.75 điểm và em là một trong những tân sinh viên “thủ khoa” có điểm đầu vào rất cao của Trường Đại học Hùng Vương trong kỳ tuyển sinh đợt 1 năm 2021.


TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường 
trao tặng suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho tân sinh viên
 “thủ khoa” HVU Đinh Thị Kim Liên

Sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo miền núi xã Xuân Viên (huyện Yên Lập) nơi có 90% dân tộc Mường sinh sống, em sống trong một gia đình thuần nông, dù hoàn cảnh, điều kiện khó khăn là vậy nhưng Kim Liên luôn có một nghị lực phi thường cùng niềm mơ ước mãnh liệt trở thành một cô giáo. Khi bước vào lớp 6, Kim Liên bắt đầu con đường học tập trong một môi trường mới tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT Yên Lập. Sống xa gia đình, phải tự lập từ sớm nhưng bằng nghị lực, sự quyết tâm cùng sự yêu thương, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè Kim Liên đã nhanh chóng hòa nhịp với môi trường mới, trong suốt những năm tháng học tập từ cấp II, lên cấp III Liên luôn là một học sinh giỏi với rất nhiều thành tích ấn tượng: Giải Ba học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Huyện các năm lớp 8, lớp 9; Giải Ba học sinh Giỏi môn Lịch sử cấp Tỉnh năm lớp 12 cùng rất nhiều giấy khen trong các hoạt động phong trào của trường.


Không chỉ sở hữu thành tích học tập ấn tượng, Liên còn gây sức hút bởi vẻ bề ngoài cá tính, năng động 
(trong 2 ảnh Kim Liên đều mặc áo sơ mi trắng có nơ)

Chia sẻ về bí quyết đạt được những thành công trong học tập, Liên tiết lộ: “Với em việc đạt được những thành tích đó là nhờ vào sự hướng dẫn, dạy bảo tận tình của các thầy cô, sự sẻ chia của những người bạn. Và điều quyết định nhất chính là bản thân mình phải rèn được tính cần cù, chịu khó, niềm đam mê cùng đó là phương pháp học tập phù hợp. Hàng ngày, ngoài giờ học trên lớp, em thường xuyên lên mạng tham gia vào các buổi học online do các thầy cô ở các trường phổ thông hàng đầu cả nước dạy, chịu khó ghi chép, chọn lọc các kiến thức cần thiết...vv...”.

 
Sách luôn là người bạn đồng hành, gắn bó với Liên trong mọi sự thành công của bản thân cô


Kim Liên luôn xác định rõ ràng những mục tiêu phấn đấu của bản thân mình

Bước chân vào đại học, sẽ là một môi trường hoàn toàn mới, đòi hỏi các bạn phải nỗ lực, quyết tâm và đặt cho bản thân mình những mục tiêu phấn đấu cụ thể, chia sẻ về dự định của bản thân khi trở thành sinh viên, Kim Liên bộc bạch: “Em cảm thấy rất may mắn và tự hào khi chính thức trở thành tân sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học của HVU, đây sẽ là khởi đầu mới hứa hẹn tương lai tươi sáng đang chờ đón mình phía trước. Nhưng trước mắt, điều đầu tiên là phải nỗ lực học tập, đạt được kết quả cao nhất để xứng đáng với danh hiệu “thủ khoa” của trường. Em cũng tự đặt ra cho bản thân mục tiêu đó là sẽ tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại Giỏi để có thể hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên trong tương lai. Bên cạnh đó, em sẽ nỗ lực học tập và đăng ký học thêm một văn bằng về ngoại ngữ cũng như tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội, để được phát triển bản thân toàn diện hơn, giúp mình tự tin hơn, năng động hơn”.

Trường Đại học Hùng Vương với bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển. Trong những năm qua, lớp lớp thế hệ sinh viên, học viên đã trưởng thành từ mái trường mang tên các Vua Hùng - ngôi trường đã trở thành nơi “Ươm mầm tri thức - Chắp cánh tương lai” cho hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ. Tin tưởng rằng, các thế hệ sinh viên hôm nay sẽ tiếp bước các thế hệ đi trước, viết tiếp những trang sử vàng đầy tự hào của HVU, góp sức mình vào xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, thịnh vượng./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Truyền thông HVU)