Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1641464117-ncs-mai-van-chung-bao-ve-thanh-cong-luan-an-tien-si-chuyen-nganh-ky-thuat-dieu-khien-va-tu-dong-hoa.hvu
In tin này

NCS. Mai Văn Chung bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Gửi vào: 11:05 06/01/2022

Sáng nay, ngày 06/01/2022, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nghiên cứu sinh (NCS) Mai Văn Chung - Giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Trường Đại học Hùng Vương đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu điều khiển hệ truyền động biến tần đa mức có tính đến sự cố van bán dẫn” chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Nguyễn Văn Liễn và TS. Vũ Hoàng Phương.

Đến dự buổi bảo vệ có cán bộ, giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ Trường Đại học Hùng Vương cùng đồng nghiệp, người thân và bạn bè của NCS.


NCS. Mai Văn Chung báo cáo kết quả nghiên cứu trước Hội đồng

Tham gia Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học đến từ các Trường Đại học, Học viện, Viện nghiên cứu: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Thủy lợi, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên, Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Sau khi nghe NCS. Mai Văn Chung báo cáo kết quả nghiên cứu, Hội đồng đánh giá tiến hành phản biện, thảo luận và đóng góp ý kiến cho Luận án. Hội đồng đặc biệt đánh giá cao tính mới, giá trị khoa học và thực tiễn của Luận án. Đề tài “Nghiên cứu điều khiển hệ truyền động biến tần đa mức có tính đến sự cố van bán dẫn” đã có những đóng góp và có ý nghĩa khoa học lớn đối với ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Cụ thể: đã đề xuất thuật toán điều chế SVM cho bộ nghịch lưu đa mức cầu H nối tầng với số mức bất kỳ có thể hoạt động được trong chế độ bình thường và khi có lỗi van bán dẫn; Áp dụng phương pháp điều khiển MPC sử dụng 19 vector điện áp liền kề điều khiển dòng điện, điện áp common mode, giảm tần số đóng cắt của van bán dẫn trong trạng thái bình thường và sự cố van bán dẫn; Xây dựng thành công hệ thống thực nghiệm nghịch lưu 11 mức cầu H nối tầng sử dụng vi mạch FPGA để kiểm nghiệm hệ thống.

Sau khi bỏ phiếu kín, với 7/7 phiếu tán thành thông qua Luận án, Hội đồng đánh giá ra quyết nghị và kết luận: Đề tài “Nghiên cứu điều khiển hệ truyền động biến tần đa mức có tính đến sự cố van bán dẫn” của NCS. Mai Văn Chung đã đáp ứng xuất sắc yêu cầu của luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. NCS. Mai Văn Chung xứng đáng được nhận học vị Tiến sĩ, bổ sung vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Hùng Vương.


Tân Tiến sĩ Mai Văn Chung chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô trong Hội đồng đánh giá luận án


Tân Tiến sĩ Mai Văn Chung chụp ảnh lưu niệm cùng đồng nghiệp cơ quan, gia đình và bạn bè người thân

Với những tri thức đã tích lũy được cùng với sự tâm huyết, nhiệt tình của mình, tin tưởng rằng TS. Mai Văn Chung sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy trình độ và năng lực, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng Trường Đại học Hùng Vương trở thành trường đại học chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín của tỉnh và khu vực./.

Tin bài: Đỗ Oanh (Phòng CTCT&HSSV)