Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1651219790.hvu
In tin này

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc giao lưu học thuật cùng chuyên gia Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh

Gửi vào: 11:05 29/04/2022

Với định hướng hợp tác quốc tế chặt chẽ, Trường Đại học Hùng Vương (HVU) được đánh giá là địa chỉ uy tín trong nhóm ngành ngôn ngữ - văn hóa nước ngoài. Trong đó, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - con đường đến với một trong những nền kinh tế, văn hóa hàng đầu châu lục - là ngành học giàu tiềm năng được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích.


Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của HVU
 tham gia chương trình thực tập tại Học viện Hồng Hà (Ảnh tư liệu)

Trong suốt quá trình học tập tại HVU, sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc bên cạnh việc được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành với những kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết trực tiếp trên giảng đường, các bạn còn được tạo điều kiện tham gia các chương trình, diễn đàn giao lưu trao đổi học thuật, văn hoá với các chuyên gia, giảng viên cao cấp đến từ các trường đại học, học viện hàng đầu của Trung Quốc.


Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với diễn đàn trao đổi học thuật
với các chuyên gia, giảng viên cao cấp của ĐHSP Nam Ninh theo hình thức trực tuyến

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại học Hùng Vương và Đại học Sư phạm Nam Ninh, trong thời gian từ ngày 25 -27/4/2022, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của HVU đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi với các chuyên gia, giảng viên cao cấp, các sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh theo hình thức trực tuyến. Với trình độ cao, phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy phong phú, các thầy cô của ĐHSP Nam Ninh đã mang đến cho sinh viên HVU những giờ học đầy hấp dẫn, lôi cuốn với các chuyên đề: Viết, Ngữ âm-Từ vựng, Ngôn ngữ học đối chiếu,...vv... Qua đó, góp phần vào việc nâng cao trình độ, kiến thức, các kỹ năng thực hành tiếng Trung một cách thành thục cho sinh viên cũng như mở rộng vốn hiểu biết về văn hoá, đất nước, con người Trung Hoa.


GS. TS Lưu Chấn Bình chia sẻ chuyên đề Ngữ âm Từ vựng tiếng Hán với các bạn sinh viên HVU


Chuyên gia giảng viên cao cấp La Văn Hoa chia sẻ chuyên đề Viết cho sinh viên


Phần giao lưu văn hoá, ngôn ngữ đầy thú vị giữa sinh viên hai trường

Với sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, khả năng giao tiếp, sử dụng thành thạo tiếng Trung chính là “bí kíp” quan trọng đầu tiên để chinh phục nhà tuyển dụng. Vì vậy, củng cố một nền tảng tiếng Trung vững vàng cho các bạn sinh viên là mục tiêu mà chương trình đào tạo của HVU luôn hướng đến.

Trường Đại học Hùng Vương với mạng lưới đối tác quốc tế rộng khắp chính là lựa chọn lý tưởng để bắt đầu hành trình hội nhập, thông qua các chương trình giao lưu quốc tế, thực tập sinh nước ngoài,... với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới. Riêng với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, có thể kể đến các đối tác của Nhà trường như Học viện Hồng Hà TQ, Đại học Sư phạm Quảng Tây TQ, Đại học Sư phạm Nam Ninh…vv… mang đến cho sinh viên không chỉ môi trường nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn cả cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm những nét đẹp văn hóa đặc sắc, những điều thú vị trong lối sống từ chính người bản xứ, qua đó phát triển ý thức và năng lực hội nhập./.

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV
Ảnh: Bộ môn Tiếng Trung  - Khoa Ngoại Ngữ