Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1657069158.hvu
In tin này

HVU - Nơi khởi đầu cho những thành công

Gửi vào: 13:33 30/07/2022

baophutho.vn - Xác định nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kỹ năng toàn diện, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp giúp sinh viên tự tin tạo dựng con đường thành công, những năm qua, Trường Đại học Hùng Vương đã không ngừng đổi mới tư duy giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất và hiện đại hóa định hướng nghề nghiệp, trở thành địa chỉ tin cậy trong “rèn đức luyện tài”, chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên.


Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Hùng Vương
đạt thành tích cao trong cuộc thi “Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2022”.

Ấp ủ hoài bão trở thành giáo viên dạy Toán giỏi, được đóng góp sức mình vào ngành giáo dục quê hương, sau khi tốt nghiệp THPT, Hà Thị Diệu Thúy đã lựa chọn theo học chuyên ngành sư phạm Toán tại Trường Đại học Hùng Vương để thực hiện ước mơ trở thành cô giáo. Em chia sẻ: “Học tập tại Trường Đại học Hùng Vương, em được tiếp cận chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành học theo những cách học mới mẻ, thiết thực và hiệu quả; được nâng cao khả năng ngoại ngữ, cải thiện các kỹ năng mềm, phát huy ưu, lợi thế cá nhân để bản thân tự tin, năng động và ứng biến linh hoạt trước những thách thức và cơ hội phát triển công việc sau này”. Trải qua hai năm nỗ lực học tập, Diệu Thúy hiện là sinh viên tiêu biểu khóa 18 ĐHSP Toán. Năm học 2021 - 2022, em đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2022”.


Sinh viên Khoa Nông Lâm Ngư tham gia trả lời phỏng vấn với các chuyên gia
tại Trung tâm đào tạo Nông nghiệp Ramat Negev (Israel).

Không chỉ riêng sinh viên Hà Thị Diệu Thúy, mỗi năm, Trường Đại học Hùng Vương có nhiều tấm gương sinh viên ưu tú, tham gia nhiều cuộc thi, dự án nghiên cứu, đề tài khoa học lớn nhỏ trong cả nước và đạt được thành tích cao. Năm học 2021-2022, nhà trường có một sinh viên đạt giải Khuyến khích tại “Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 23; một sinh viên nằm trong top 20 gương mặt toàn quốc đạt “Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN năm 2021” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; một sinh viên lọt top 15 vòng Bán kết cuộc thi khởi nghiệp “Hòa Lạc Startup Challenge” toàn quốc năm 2021…

Để có được những thành tích đáng tự hào này, thời gian qua, Trường Đại học Hùng Vương luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng đại học ứng dụng với phương châm “Đào tạo gắn với nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ”; “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tế, nhà trường gắn với doanh nghiệp” nhằm xây dựng đội ngũ sinh viên ra trường có năng lực toàn diện, tự tin, sáng tạo, có việc làm ổn định và kịp thời nắm bắt cơ hội thăng tiến trong tương lai.


Phòng thực hành ngành Điều dưỡng được Nhà trường đầu tư hiện đại.

Hiện nhà trường đang quản lý và đào tạo hơn 10.000 sinh viên. Trong quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, công tác bồi dưỡng đội ngũ giảng viên là một trong những mục tiêu được nhà trường đặc biệt quan tâm. Trong tổng số 408 cán bộ, giảng viên tại trường, hiện có hơn 60% giảng viên đạt trình độ thạc sĩ trở lên (trong đó: 18,63% giảng viên đạt trình độ tiến sĩ, 13 cán bộ, giảng viên đạt trình độ GS, PGS). Ở một số khoa mũi nhọn đã có những giảng viên đầu ngành thành thạo trong việc khai thác và làm chủ các thiết bị hiện đại tại phòng thực hành - thực nghiệm.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, để xây dựng nguồn lực sinh viên “vừa hồng, vừa chuyên”, phát triển toàn diện, nhà trường còn tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên. Thành lập các câu lạc bộ, đội, nhóm, chuyên môn… để sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc, thực hành nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, tạo lập hành trang, “vốn nghề” trong tương lai.

Tiến sĩ Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cho biết: “Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục chú trọng đầu tư và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy học, đào tạo theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất sinh viên. Các phòng thực hành, thực nghiệm tại các khoa sẽ được kiểm tra chất lượng định kỳ và bổ sung, lắp đặt thêm nhiều trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, sinh viên. Cùng với đó, nhà trường sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để kết nối, đào tạo, trao đổi và tuyển dụng sinh viên đến thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp, đảm bảo mọi điều kiện học tập, rèn luyện lý tưởng nhất, xứng đáng là nơi khởi nguồn, chắp cánh ước mơ cho sinh viên”.

Nguồn: Bích Ngọc (Báo Phú Thọ điện tử)