Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1659000173-hoi-nghi-gap-mat-cac-giang-vien-chuan-bi-di-hoc-nghien-cuu-sinh-nam-2022.hvu
In tin này

Hội nghị gặp mặt các giảng viên chuẩn bị đi học Nghiên cứu sinh năm 2022

Gửi vào: 13:18 28/07/2022

Nhằm thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhà trường, sáng nay, ngày 28/7/2022, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị gặp mặt các giảng viên chuẩn bị đi học Nghiên cứu sinh.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị, khoa chuyên môn cùng đông đảo các giảng viên chuẩn bị đi học Nghiên cứu sinh.


TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trong xu thế hội nhập hiện nay, phát triển đội ngũ giảng viên đáp ứng chuẩn năng lực là một đòi hỏi tất yếu của trường đại học. Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Hùng Vương đã tập trung mọi nguồn lực, dành nhiều sự quan tâm cùng các chính sách đãi ngộ để xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, có phẩm chất đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, phong cách giảng dạy và quản lý tiên tiến theo tinh thần của Nghị quyết số 41-NQ/ĐU ngày 30/5/2018 của Đảng ủy Trường Đại học Hùng Vương về đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo đến năm 2020, giai đoạn 2020 - 2025.

Trước những yêu cầu đổi mới của nền giáo dục Việt Nam và thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển của nhà trường giai đoạn tiếp theo, Thầy Hiệu trưởng đề nghị các giảng viên chuẩn bị đi học nghiên cứu sinh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập nâng cao trình độ, đảm bảo đúng tiến độ theo đăng ký. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, về phía Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi với những cơ chế chính sách, chế độ hỗ trợ kịp thời, đảm bảo cho các giảng viên yên tâm học tập hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


TS. Triệu Quý Hùng - Trưởng phòng Đào tạo
báo cáo nhu cầu nguồn nhân lực giảng viên cho các ngành đào tạo của trường trong thời gian tới

Hiện nay, tổng số đội ngũ cán bộ giảng viên của trường là 400 người, trong đó tỷ lệ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ chiếm gần 30% tỉ lệ giảng viên toàn trường. Trong thời gian tới, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục cử 30 giảng viên đi học nghiên cứu sinh tại các cơ sở giáo dục đại học trong nước và nước ngoài nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.


Đông đảo các thầy, cô giảng viên chuẩn bị đi học Nghiên cứu sinh tham dự Hội nghị

Đào tạo, phát triển năng lực, chuẩn hóa nâng cao trình độ của đội ngũ giảng viên là một yêu cầu cấp bách hiện nay. Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Hùng Vương luôn coi trọng việc phát triển đội ngũ giảng viên trình độ cao là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, được tiến hành thường xuyên, liên tục. Đội ngũ giảng viên của Nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo của Nhà trường và thực tiễn xã hội đồng thời góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và khu vực./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)