Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1659709531-hoi-nghi-ky-ket-hop-tac-giua-truong-dai-hoc-hung-vuong-va-hoc-vien-chinh-sach-phat-trien.hvu
In tin này

Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Học viện Chính sách & Phát triển

Gửi vào: 21:13 04/08/2022

Chiều nay, ngày 04/8/2022, tại Trường Đại học Hùng Vương đã diễn ra Hội nghị Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Học viện Chính sách và Phát triển nhằm xây dựng, mở rộng quan hệ hợp tác song phương để khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh mỗi bên.


Toàn cảnh Hội nghị ký kết hợp tác

Tham dự Hội nghị Ký kết hợp tác về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; TS. Đỗ Khắc Thanh – Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu trường, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Về phía Học viện Chính sách và Phát triển có PGS. TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc; TS. Nguyễn Thế Vinh - Phó Giám đốc cùng đại diện các đơn vị, bộ phận thuộc Học viện.


TS. Hoàng Công Kiên - Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương
phát biểu tại Hội nghị Ký kết

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Sự hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với Học viện Chính sách và Phát triển là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển của thực tiễn, đồng thời tạo cơ sở pháp lý vững chắc để hai đơn vị sẽ triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm phát huy tối đa thế mạnh của các bên. Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, phối hợp hiệu quả của các đơn vị, phòng, ban trực thuộc Học viện Chính sách và Phát triển trong quá trình hiện thực hóa các nội dung hợp tác.


PGS. TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển
phát biểu tại Hội nghị Ký kết

Tại Hội nghị, đồng chí PGS. TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển cho rằng: Việc phối hợp giữa hai đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội trong trao đổi chuyên môn, đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ,… góp phần thúc đẩy công tác đào tạo và các hoạt động khác có những bước phát triển đột phá trong giai đoạn tiếp theo.


Lãnh đạo hai đơn vị ký, trao biên bản ghi nhớ hợp tác

Trên cơ sở những trao đổi, thảo luận tại Hội nghị, Trường Đại học Hùng Vương và Học viện Chính sách và Phát triển đã cùng thống nhất, ký kết hợp tác trong các lĩnh vực:

1. Hoạt động đào tạo

- Phối hợp tổ chức chương trình học Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho các khóa sinh viên của Học viện đảm bảo đúng kế hoạch, an toàn, chất lượng và tuân thủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Phối hợp đào tạo Đại học và Sau đại học trên một số ngành mà hai bên quan tâm.

- Chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong đào tạo các ngành Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Tài chính - Ngân hàng, …

- Chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và vận hành các mô hình, phòng thực hành các ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng..

- Hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên trong một số học phần trong chương trình đào tạo của cả hai nhà trường.

2. Hoạt động Nghiên cứu khoa học

- Phối hợp đồng tổ chức các Hội thảo khoa học cấp quốc gia, cử cán bộ giảng viên tham gia viết bài và tham dự các Hội thảo do các bên tổ chức.

- Phối hợp thực hiện các đề tài NCKH các cấp, các đề án quy hoạch, đề án chiến lược phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

- Chia sẻ và phối hợp tổ chức và thực hiện hoạt động của Tạp chí NCKH của hai nhà trường.

3. Hoạt động quản trị nhà trường

- Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và thực hiện Chiến lược phát triển nhà trường.

- Trao đổi kinh nghiệm trong quản trị đại học theo hướng đại học thông minh, tăng cường ứng dụng CNTT để tiến tới trường đại học số.

- Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao giữa hai nhà trường.

4. Các chương trình hợp tác khác: Sẽ do hai bên thống nhất để đi đến phối hợp và triển khai theo năng lực mỗi bên.


Các đại biểu trao tặng quà và chụp hình lưu niệm

Hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác toàn diện giữa Trường Đại học Hùng Vương với Học viện Chính sách và Phát triển thành công tốt đẹp có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của hai bên, tạo ra lợi thế và lợi ích lâu dài, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước ta hiện nay./.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)