17:20, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Chương trình gặp mặt và tiếp nhận sinh viên tỉnh Luông Nậm Thà và tỉnh Phong Sa Lỳ (CHDCND Lào) thành công tốt đẹp

Thứ tư, 17/10/2018, 22:05

Căn cứ nhu cầu đào tạo và công văn liên hệ của tỉnh Luông Nậm Thà và Phong Sa Lỳ (CHDCND Lào), sáng nay, ngày 17/10/2018, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình gặp mặt và tiếp nhận 44 tân lưu học sinh của hai tỉnh đến học tập tại trường.

Dự chương trình gặp mặt và tiếp nhận có ông Luangluexay Bounchanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao (GD&TT) tỉnh Luông Nậm Thà; ông Chanhpheth Yealar – Phó Giám đốc Sở GD&TT tỉnh Phong Sa Lỳ; lãnh đạo, cán bộ Sở GD&TT, Sở Ngoại vụ của 2 tỉnh.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Trần Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương nồng nhiệt chào mừng các vị đại biểu đã đến tham dự chương trình và chúc mừng các lưu học sinh tỉnh Luông Nậm Thà và Phong Sa Lỳ (CHDCND Lào) đã chính thức trở thành tân sinh viên của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định việc đào tạo sinh viên Lào là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Trường Đại học Hùng Vương, đồng thời mong rằng các em sinh viên sẽ không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng để trở thành những cán bộ ưu tú trong tương lai. TS. Đỗ Tùng đề nghị các đơn vị trực thuộc trường tạo mọi điều kiện thuận lợi về điều kiện học tập, cơ sở vật chất, chỗ ăn ở, sinh hoạt… đảm bảo việc học tập đạt kết quả cao nhất.

Ông Luangluexay Bounchanh – Giám đốc Sở GD&TT tỉnh Luông Nậm Thà phát biểu tại chương trình

Đại diện đoàn công tác tỉnh Luông Nậm Thà, ông Luangluexay Bounchanh – Giám đốc Sở GD&TT cám ơn sâu sắc về sự tiếp đón thân tình của Trường Đại học Hùng Vương. Ông Luangluexay Bounchanh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và ngưỡng mộ trước những thay đổi của Trường Đại học Hùng Vương trong thời gian gần đây, đồng thời hi vọng tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung, tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương với tỉnh Luông Nậm Thà nói riêng ngày càng bền chặt.

Ông Chanhpheth Yealar – Phó Giám đốc Sở GD&TT tỉnh Phong Sa Lỳ phát biểu tại chương trình

Đại diện tỉnh Phong Sa Lỳ, ông Chanhpheth Yealar – Phó Giám đốc Sở GD&TT gửi lời cám ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hùng Vương đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các sinh viên Lào học tập, sinh hoạt. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các em lưu học sinh Lào cần phát huy tinh thần tự giác, kỷ luật, chủ động lĩnh hội tri thức, cố gắng học tập, rèn luyện để có được kiến thức, kỹ năng tốt nhất, trở về phục vụ quê hương.

Trường Đại học Hùng Vương kí biên bản bàn giao sinh viên Lào với tỉnh Luông Nậm Thà…

… và tỉnh Phong Sa Lỳ

Trong khuôn khổ của chương trình, Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương và lãnh đạo tỉnh Luông Nậm Thà, Phong Sa Lỳ (CHDCND Lào) đã tiến hành ký kết biên bản bàn giao sinh viên Lào học tập trong thời gian 5 năm tại Nhà trường.

Chương trình gặp mặt và tiếp nhận sinh viên Lào giữa tỉnh Luông Nậm Thà, Phong Sa Lỳ (CHDCND Lào) và Trường Đại học Hùng Vương diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào ngày càng bền chặt, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Trung tâm Hợp tác đào tạo, Truyền thông & HTSV