19:12, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thăm, làm việc với Trường Đại học Hùng Vương

Thứ sáu, 12/04/2019, 17:52

Ngày 12/04/2019, đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn cùng đi có PGS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các viện, khoa, phòng đến làm việc với Trường Đại học Hùng Vương.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có có TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng, phòng Đào tạo, phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm HTĐT,TT và Hỗ trợ sinh viên, phòng Khoa học và Công nghệ, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón đoàn công tác Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Trong  những năm qua, hai đơn vị đã có sự hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên cũng như chất lượng giảng dạy. Đặc biệt, năm 2019 là năm đầu tiên Trường Đại học Hùng Vương đào tạo 02 chuyên ngành cử nhân chất lượng cao: Kế toán và Quản trị kinh doanh, 01 chuyên ngành tiến sĩ Quản lý kinh tế, điều đó đã khẳng định uy tín, vị thế và thương hiệu của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực. Trường Đại học Hùng Vương mong muốn hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng bền chặt và mở rộng hơn nữa.

TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho rằng, hai đơn vị đã phát huy được thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau phát triển lâu dài và bền vững. Hai bên đã phối hợp tổ chức thực hiện các trương trình đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, tư vấn và chuyển giao các kết quả nghiên cứu phục vụ cho việc đào tạo, giảng dạy và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực.

Trong thời gian tới, hai trường sẽ tiếp tục hợp tác trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là việc trao đổi các chuyên gia, giảng viên có nhiều kinh nghiệm về chương trình đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế để phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu việc làm của thị trường lao động hiện nay.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế Quốc dân
phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành trao đổi, thống nhất về công tác phối hợp giữa Trường ĐH Hùng Vương, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Khon Kaen (Thái Lan) trong việc chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế về “Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2019”  vào tháng 05/2019 và Hội thảo khoa học quốc gia về “Phát triển kinh tế địa phương” được tổ chức vào tháng 08/2019.

Tiếp đó, Đoàn công tác trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đến thăm quan cơ sở vật chất Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh và trường PT Chất lượng cao Hùng Vương thuộc Trường Đại học Hùng Vương. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật đầy đủ, hiện đại, Trung tâm GDQP&AN đã được đơn đánh giá rất cao và trong thời gian tới đây, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ đưa sinh viên lên học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại trường ĐH Hùng Vương.

KTX và Trung tâm GDQP&AN khang trang, hiện đại

Tại trường Phổ thông CLC Hùng Vương, đoàn công tác đánh giá cao sự nỗ lực của Nhà trường trong việc xây dựng được một mô hình giáo dục tiên tiến, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục của đất nước và bắt kịp xu thế phát triển giáo dục của thế giới. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ học tập mô hình này và đề nghị Trường ĐH Hùng Vương hỗ trợ để mở trường PT CLC tại ĐH Kinh tế Quốc dân.

Đoàn công tác Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thăm quan trường PT Chât lượng cao Hùng Vương

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh chung cùng đoàn công tác Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Chương trình làm việc giữa Trường ĐH Hùng Vương, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành công tốt đẹp. Qua đó góp phần khẳng định mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Nhà trường ngày càng sâu rộng và hiệu quả.

Phòng CTCT&HSSV