14:28, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ tư, 06/12/2017, 14:21

Thực hiện Kế hoạch số 194/KH-ĐHHV-ĐT ngày 27/11/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, ngày 05/12/2017, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ Quản lý kinh tế.

Toàn cảnh hội nghị

Dự Hội nghị, có các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế như GS.TS. Nguyễn Đình Hương – Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Giảng viên cơ hữu của Nhà trường, PGS.TS. Ngô Doãn Vịnh – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển, Giám đốc học viện Chính sách Phát triển – Giảng viên cơ hữu của Nhà trường, PGS.TS. Trang Thị Tuyết – Nguyên Trưởng khoa Kinh tế, Học viện Hành chính Quốc gia - Giảng viên cơ hữu của Nhà trường, PGS.TS. Tăng Văn Khiên – Nguyên Viện trưởng Viện khoa học Thống kê, Tổng biên tập Thông tin khoa học thống kê - Giảng viên cơ hữu của Nhà trường, PGS.TS. Mai Văn Bưu – Nguyên Giảng viên cao cấp Khoa Khoa học quản lý, trường ĐH Kinh tế quốc dân - Giảng viên kiêm nhiệm của Nhà trường; Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong ban lãnh đạo nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa KT&QTKD.

Sau gần 15 năm hoạt động theo mô hình trường đại học địa phương, đến nay, Trường Đại học Hùng Vương đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Theo Căn cứ Quyết định số 4939/QĐ-BGDĐT ngày 23/11/2017 của  Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép Trường Đại học Hùng Vương đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản lý kinh tế, từ năm học 2017-2018, Trường Đại học Hùng Vương chính thức đào tạo trình độ Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý kinh tế. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển, nâng tầm đào tạo Nhà trường. Như vậy đến năm 2017, Nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo 07 ngành trình độ Thạc sỹ (Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn toán, Lý luận văn học, Giáo dục học (Tiểu học), Thực vật học, Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Quản lý kinh tế).

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường công bố Quyết định cho phép trường ĐHHV đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành QLKT

TS. Đỗ Khắc Thanh – Trưởng phòng Đào tạo thông báo Kế hoạch tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành QLKT

Tại Hội nghị, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, các nhà khoa học và nhà quản lý như GS.TS Nguyễn Đình Hương, PGS.TS Ngô Doãn Vịnh, PGS.TS Trang Thị Tuyết, PGS.TS Tăng Văn Khiên, PGS.TS Mai Văn Bưu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu, thiết thực trong quá trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý kinh tế cũng như trao đổi những vấn đề đặt ra của nhà trường trong thời gian tới như định hướng công tác tuyển sinh nói chung và tuyển sinh, đào tạo lưu học sinh Lào nói riêng; công tác xây dựng đội ngũ trình độ cao; công tác tuyên truyền; công tác tìm kiếm các nguồn tài trợ để phát triển nhà trường; yêu cầu đào tạo gắn với thực tiễn…

cơ hữu của Nhà trường chia sẻ những kinh nghiệm quản lý đào tạo

Chính sách Phát triển – Giảng viên cơ hữu của Nhà trường phát biểu tin tưởng sự phát triển mới của Trường ĐH Hùng Vương

cơ hữu của Nhà trường khẳng định sẽ đồng hành cùng Trường ĐH Hùng Vương trong công tác đào tạo

Thông tin khoa học thống kê - Giảng viên cơ hữu của Nhà trường chia sẻ những kinh nghiệm
trong quá trình đào tạo trình độ Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý kinh tế

PGS.TS. Mai Văn Bưu – Nguyên Giảng viên cao cấp Khoa Khoa học quản lý,
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân - Giảng viên kiêm nhiệm của Nhà trường

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu những ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm của các nhà khoa học, các nhà quản lý đồng thời đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị: (1) Giao Phòng Đào tạo phối hợp với các phòng chức năng nhanh chóng soạn thảo công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo xin điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh thạc sỹ cho ngành Quản lý kinh tế, phối hợp với Khoa KT&QTKD chuẩn bị đội ngũ, nhân lực giảng dạy, giáo trình, tài liệu tham khảo… đồng thời ban hành kế hoạch truyền thông để chủ động trong công tác tuyển sinh; (2) Giao Thầy Nguyễn Thành Trung - Phó Hiệu trưởng chỉ đạo Phòng Quản trị đời sống bố trí cơ sở vật chất, phòng học, chỗ ăn nghỉ cho các giảng viên để chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai đào tạo trình độ Thạc sỹ ngành Quản lý kinh tế.

TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu kết luận Hội nghị

Có thể nói với mục tiêu tổ chức hội nghị nhằm quảng bá thương hiệu nhà trường trong công tác đào tạo sau đại học, triển khai công tác tuyển sinh và đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý kinh tế, Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh và đào tạo trình độ Thạc sĩ Quản lý kinh tế đã thành công tốt đẹp. Hi vọng với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, mã ngành đào tạo Thạc sĩ Quản lý kinh tế sẽ phát triển.