07:47, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương họp phiên thứ 7, nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp

Thứ bảy, 10/02/2018, 08:54

Chiều qua, ngày 09/02/2018, Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương tổ chức phiên họp thứ 7, nhiệm kỳ 2015-2020 dưới sự chủ trì của ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường. Tới dự Hội nghị có đồng chí Hà Kế San – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Hội đồng trường; ông Nguyễn Tân Sơn – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo, thành viên Hội đồng trường; TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và các thành viên Hội đồng trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định, trong năm 2017, Trường Đại học Hùng Vương đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trên tất cả các mặt công tác. Đặc biệt là Nhà trường đã hoàn thành công tác đánh giá ngoài cơ sở đào tạo, phấn đấu đạt các tiêu chuẩn theo Nghị định phân tầng, xếp hạng các trường đại học, cao đẳng; công tác tuyển sinh năm 2017-2018 mặc dù còn nhiều khó khăn song vẫn đạt mức khá so với mặt bằng chung; công tác nghiên cứu khoa học tiếp tục phát triển, số lượng các đề tài cấp tỉnh, cấp bộ, cấp Nhà nước tăng lên đáng kể; công tác xây dựng cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ đào tạo được tăng cường, cảnh quan Nhà trường có nhiều đổi mới, khang trang hơn trước. Kết thúc học kỳ 1 năm học 2017-2018, Nhà trường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ đặt ra. Đồng chí mong muốn, tại Hội nghị này, các thành viên Hội đồng trường sẽ tập trung thảo luận, đóng góp các ý kiến thiết thực, quyết nghị các vấn đề quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

ThS. Trần Ngọc Thủy  – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về hoạt động của Hội đồng trường năm 2017 và phương hướng năm 2018; báo cáo đề án tuyển sinh năm 2018; kế hoạch triển khai ngành đào tạo theo cơ chế đặc thù; đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy Trường Đại học Hùng Vương theo Nghị quyết Trung ương 6, giai đoạn 2018-2021; đề án thành lập trường phổ thông liên cấp chất lượng cao Hùng Vương; đề án cơ chế đặc thù cho giảng viên trình độ cao và báo cáo tổng kết công tác tài chính năm 2017, dự kiến phân bổ kinh phí năm 2018. Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự đã thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp hiệu quả cho các hoạt động trong năm 2018.

Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Hội đồng trường
phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Hội đồng trường khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của Hội đồng trường, đồng thời biểu dương những thành tích mà Hội đồng trường Đại học Hùng Vương đã đạt được trong thời gian qua, cơ bản nhất trí với các nội dung đã được trình bày trong các báo cáo. Riêng đối với công tác tuyển sinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng vấn đề việc làm sau đào tạo chính là điểm mấu chốt, cốt lõi nhất để tuyển sinh thành công. Do đó, các nhà chuyên môn, các bộ phận làm công tác tư vấn cho Nhà trường phải tiên lượng, dự báo được vấn đề sử dụng lao động trong tương lai để hoạch định, dự kiến phương án tuyển sinh phù hợp, đảm bảo đạt mức chỉ tiêu đã đề ra. Bên cạnh các hoạt động đào tạo truyền thống, đồng chí cho rằng Nhà trường cần chú trọng đến việc đa dạng hóa các hình thức đào tạo, bồi dưỡng; tăng cường liên kết đào tạo Thạc sĩ, tiến tới đào tạo Tiến sĩ, mở phân hiệu đào tạo quốc tế tại Trường. Đối với đề án thành lập trường phổ thông liên cấp chất lượng cao Hùng Vương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ quan điểm ủng hộ cao, tuy nhiên cũng nhấn mạnh Nhà trường cần phải nghiên cứu sâu hơn về cơ sở pháp lý, tiếp thu các bài học kinh nghiệm mà các cơ sở đào tạo khác đã thực hiện thành công và tính toán đến các yếu tố về nhu cầu người học, nguồn nhân lực trình độ cao và cơ chế tài chính để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này.

TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, thành viên Hội đồng trường phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Tân Sơn – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo,
thành viên Hội đồng trường phát biểu tại Hội nghị

Sau 3 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, các thành viên trong Hội đồng trường và các vị đại biểu đã tập trung trí tuệ, đưa ra nhiều nhiều ý kiến đóng góp giá trị đối với các nội dung trong phiên họp. Kết quả, Hội đồng trường đã thống nhất quyết nghị nhiều nội dung quan trọng về công tác Hội đồng trường năm 2017, định hướng công tác năm 2018, bao gồm: thông qua đề án tuyển sinh năm 2018; nhất trí cao với kế hoạch triển khai ngành đào tạo theo cơ chế đặc thù; thông qua đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy Trường Đại học Hùng Vương; thông qua đề án thành lập trường phổ thông liên cấp chất lượng cao Hùng Vương; thông qua đề án cơ chế đặc thù cho giảng viên trình độ cao và báo cáo tổng kết công tác tài chính năm 2017, dự kiến phân bổ kinh phí năm 2018.

Phiên họp thứ 7, nhiệm kỳ 2015-2020 của Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương thành công tốt đẹp là sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Những nội dung được quyết nghị tại phiên họp thể hiện sự thống nhất cao của các thành viên trong Hội đồng trường. Với những kết quả đã đạt được, có thể tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương sẽ hoạt động hiệu quả hơn nữa, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, nâng cao vị thế và uy tín Nhà trường trong hệ thống các trường đại học hiện nay.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV