17:35, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Đề án đào tạo phát triển nguồn nhân lực tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2020 – 2025

Thứ ba, 10/09/2019, 16:30

Thực hiện văn bản số 3921/UBND-KGVX ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc đánh giá nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh giao cho Trường Đại học Hùng Vương chủ trì xây dựng đề án. Ngày 10/9/2019, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng đề án đào tạo phát triển nguồn nhân lực tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2020 - 2025.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía các Sở, Ngành của tỉnh có ông Phạm Công Khanh – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Hiền Minh – Phó Cục trưởng Cục thống kê tỉnh; bà Phạm Thị Thu Hương – PGĐ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; ông Đoàn Quang Tuấn – PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện các sở: Giáo dục và Đào tạo, Công thương, Tài chính, Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng - Phụ trách trường; TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng, cùng các chuyên gia, giảng viên cao cấp của trường.

TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng - Phụ trách trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng- Phụ trách trường cho biết, sau khi nhận được văn bản số 3921/UBND-KGVX ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc đánh giá nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh, với vai trò là đơn vị chủ trì, nhà trường đã chủ động thành lập các tiểu ban, lấy ý kiến chuyên gia, xây dựng đề cương đề án. Trường Đại học Hùng Vương mong muốn nhận được những ý kiến, đóng góp thiết thực của các đại biểu, các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách của các Sở, Ngành để Đề án được hoàn thiện, sớm trình UBND tỉnh phê duyệt và triển khai vào thực tiễn.
TS. Hoàng Công Kiên khẳng định, trong bối cảnh đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, phát triển nguồn nhân lực được coi là một trong ba khâu đột phá của chiến lược chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đồng thời phát triển nguồn nhân lực trở thành nền tảng phát triển bền vững và tăng lợi thế cạnh tranh quốc gia. Do đó, việc khảo sát để phục vụ việc xây dựng Đề án cần đảm bảo tính khoa học, tỉ mỉ, chặt chẽ, đánh giá đúng hiện trạng và phân loại cụ thể số lượng, chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, từ đó đưa ra mục tiêu đánh giá thực trạng nguồn nhân lực, xác định nhu cầu các ngành, các lĩnh vực cần tập trung đào tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 – 2025.

TS. Phạm Thái Thủy – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế - Xã hội - Môi trường (Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Phát triển) báo cáo đề cương Đề án

Tại Hội nghị, sau khi Trường Đại học Hùng Vương báo cáo đề cương Đề án, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước đã trao đổi, đánh giá thực trạng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020; dự báo phát triển kinh tế - xã hội; dự báo nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn 2035. Bên cạnh đó, chỉ rõ những khó khăn sẽ gặp phải trong quá trình nghiên cứu, thực hiện Đề án về thời gian thực hiện; xác định mục tiêu, đối tượng nghiên cứu; kinh phí thực hiện…Trên cơ sở đó xây dựng lộ trình, phương án thực hiện Đề án một cách tối ưu, chất lượng và hiệu quả nhất.

Ông Phạm Công Khanh – Phó Giám đốc Sở KH&CN trao đổi tại Hội nghị

Bà Phạm Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trao đổi tại Hội nghị

Ông Nguyễn Hiền Minh – Phó Cục trưởng Cục Thống kê trao đổi tại Hội nghị

Bà Lê Thị Tuyết Trinh – Trưởng Phòng QLĐT&GDTX, Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi tại Hội nghị

Việc triển khai thực hiện xây dựng Đề án đào tạo phát triển nguồn nhân lực tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2020 – 2025 do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì có ý nghĩa rất quan trọng cả về mặt lý luận và thực tiễn, đó sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh Phú Thọ hoạch định những chủ trương, chính sách có tính chiến lược trong đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước hiện nay.

Phòng CTCT&HSSV