20:26, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ tư, 18/09/2013, 20:53

Chiều ngày 14/9/2013, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức sinh hoạt chuyên đề về địa lí vùng Trung du – miền núi phía Bắc tại Hội trường tầng 3, Nhà điều hành – cơ sở Việt Trì.

Dự buổi chuyên đề có PGS. TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, diễn giả PGS. TS. Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên bộ môn Địa lí – Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Bài diễn thuyết của PGS. TS. Trần Viết Khanh tập trung vào 04 nội dung chính: sự phân chia tiểu vùng Đông Bắc, Tây Bắc; đặc điểm tự nhiên, địa chất, địa hình, khí hậu, thủy văn, tài nguyên, khoáng sản; đặc điểm kinh tế - xã hội và một số mô hình phát triển kinh tế vùng Trung du – miền núi phía Bắc.

Buổi học tập chuyên đề do diễn giả PGS. TS. Trần Viết Khanh diễn thuyết là cơ hội quý báu để thầy và trò bộ môn Địa lí – Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn bồi dưỡng thêm kiến thức về chính mảnh đất quê hương mình, trau dồi các kĩ năng thuyết trình và vun đắp tình yêu quê hương Đất Tổ nói riêng, vùng đất trung du – miền núi phía Bắc nói chung.

Tuyết Trinh