11:23, Thứ Tư, 24/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Bế mạc chương trình giao lưu văn hóa và ngôn ngữ giữa sinh viên Trường Đại học Hùng Vương với đoàn sinh viên tình nguyện thuộc Hiệp hội châu Á - Thái Bình Dương - Hàn Quốc (PAS)

Thứ sáu, 19/07/2019, 16:48

Chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa giữa sinh viên Trường Đại học Hùng Vương với đoàn sinh viên tình nguyện thuộc Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương – Hàn Quốc (PAS) diễn ra từ ngày 01/7/2019 đến ngày 19/7/2019  với nhiều hoạt động ý nghĩa, thú vị và đầy sự trải nghiệm đã kết thúc tốt đẹp. Ngày 19/7/2019, Trường Đại học Hùng Vương và PAS tổ chức chương trình bế mạc hoạt động giáo lưu trong không khí phấn khích của sinh viên hai nước Việt – Hàn.

Toàn cảnh lễ bế mạc

Dự chương trình bế mạc, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng, BCH Đoàn – Hội sinh viên trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Về phái các Sở, ngành tỉnh Phú Thọ có: Ông Trần Quyết Chiến – Phó Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ; Bà Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Khách mời có ông Yang Kyumo – Phó giám đốc Koica Vietnam Office. Về phía tổ chức PAS có ông Jung Ki Young – Trưởng đoàn giao lưu, các giảng viên quản lý đoàn và 23 sinh viên Hàn Quốc.

Phát biểu chia sẻ tại chương trình bế mạc, ông Jung Ki Young – Trưởng đoàn giao lưu chia sẻ về quá trình 3 tuần tại Trường Đại học Hùng Vương: “Chúng tôi đã có một buổi Lễ khai mạc hoành tráng, được tham gia các chương trình giao lưu văn hóa như: học tiếng Việt, học tiếng Hàn, âm nhạc, nghệ thuật, hoạt động thể thao, nhảy múa, hát truyn thống và K-POP. Chúng tôi cũng có dịp đến thăm khu di tích lịch sử Đn Hùng, thăm đn Thet, thưởng thức hát Xoan và làm bánh Chưng tại làng nghề truyền thống Hùng Lô. Ngoài ra, lễ hội ẩm thực được thực hiện bởi các bạn sinh viên Việt Nam và PAS vô cùng đặc sắc. Ý nghĩa hơn cả là chúng tôi có cơ hội đến thăm các em nhỏ tàn tật tại làng trẻ em SOS Việt Trì. Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Trường Đại học Hùng Vương. Thời gian 3 tuần của chúng tôi ở Trường Đại học Hùng Vương thật sự là quãng thời gian tuyệt vời”. Ông Jung Ki Young cũng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Việt Nam đã giúp đỡ đoàn trong suốt thời gian 3 tuần ở tại Trường và hi vọng sẽ được gặp lại thầy, cô giáo và các bạn sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Ông Jung Ki Young – Trưởng đoàn PAS phát biểu tại chương trình bế mạc

Phát biểu chia sẻ về chuỗi hoạt động, giao lưu văn hóa tại Trường Đại học Hùng Vương, ThS. Trần Thành Vinh – Bí Thư Đoàn trường - Trưởng đoàn giao lưu Trường Đại học Hùng Vương đã bày tỏ: 3 tuần là khoảng thời gian đủ để những cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa những người lạ, lần đầu gặp mặt trở nên thân thiết gắn bó. sinh viên Hiệp hội châu Á - Thái Bình Dương - Hàn Quốc (PAS) đã mang đến Trường Đại học Hùng Vương một buổi lễ khai mạc đầy cảm xúc, một Lễ hội ẩm thực với nhiều món ăn hấp dẫn mang đặc trưng văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc. Hội trợ trời với nhiều hoạt động bổ ích hay Lễ hội trò chơi dân gian Việt Nam. Những câu chào hỏi vụng về nhưng đầy chân thành, những điệu nhảy, điệu múa...đã chứng minh cho sự gắn bó, tình hữu haaor bền chặt giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc, đặc biệt là mối quan hệ giữa Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương với Trường Đại học Hùng Vương.

phát biểu
tại chương trình bế mạc

Trong chương trình bế mạc, Ban tổ chức đã trao trao giấy chứng nhận cho Trưởng đoàn, Phó đoàn giao lưu và Trưởng đoàn sinh viên Trường Đại học Hùng Vương; trao giấy chứng nhận cho các sinh viên thuộc Hiệp hội châu Á - Thái Bình Dương - Hàn Quốc (PAS).

Ông Jung Ki Young – Trưởng đoàn giao lưu và ông Yang Kyumo – Phó giám đốc Koica Vietnam Office trao giấy chứng nhận cho Trưởng đoàn, Phó đoàn giao lưu và Trưởng đoàn sinh viên Trường Đại học Hùng Vương

TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, ông Trần Quyết Chiến – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao giấy chứng nhận cho sinh viên Hiệp hội châu Á - Thái Bình Dương - Hàn Quốc (PAS)

Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc do Trường Đại học Hùng Vương cùng đoàn tình nguyện thuộc Hiệp hội châu Á - Thái Bình Dương - Hàn Quốc (PAS) phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu, giao lưu văn hóa và ngôn ngữ giữa hai quốc gia đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích. Đây là hoạt động văn hóa rất có ý nghĩa trong quan hệ hợp tác, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước nói chung, giữa Trường Đại học Hùng Vương với Hiệp hội châu Á TBD (PAS) nói riêng. Đây cũng là cơ hội để sinh viên HVU tìm hiểu các nét đặc sắc về văn hóa, ngôn ngữ và con người của xứ sở Kim Chi. Những hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai đất nước, hai nền văn hóa cũng như tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa sinh viên Hàn Quốc và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng trong chương trình bế mạc:

Đoàn sinh viên tình nguyện thuộc Hiệp hội châu Á - Thái Bình Dương - Hàn Quốc (PAS) chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Trường, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương

Phòng CTCT&HSSV