21:09, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên Đinh Giang Ly - Trường ĐH Hùng Vương vinh dự là 1 trong 20 nữ sinh viên toàn quốc đạt “Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN năm 2021”

Thứ ba, 21/12/2021, 20:00

Sáng nay 19/12/2021, tại Thủ đô Hà Nội diễn ra Lễ trao giải Quả cầu vàng và Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN năm 2021. Chương trình được livestream trên các fanpage Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và fanpage Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ.

Tại Lễ trao thưởng, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định trao Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN năm 2021 cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất trong toàn quốc. Trong đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin có 12 nữ sinh; lĩnh vực Điện có 2 nữ sinh; lĩnh vực Điện tử có 3 nữ sinh; lĩnh vực Cơ khí có 3 nữ sinh.

Vượt qua các ứng viên xuất sắc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ gửi hồ sơ tham dự, sinh viên Đinh Giang Ly - K17 Đại học Công nghệ thông tin - Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Trường Đại học Hùng Vương là 1 trong 20 nữ sinh viên trên toàn quốc vinh dự được nhận phần thưởng "Nữ sinh Công nghệ thông tin Việt Nam tiêu biểu năm 2021". Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Hùng Vương có nữ sinh viên được nhận giải thưởng cao quý này. Phần thưởng gồm có Bằng khen của Trung ương Đoàn, Kỷ niệm chương và tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng.

Sv. Đinh Giang Ly - Trường ĐH Hùng Vương (thứ 2 từ phải sang) là 1 trong 20 nữ sinh trên toàn quốc
đạt phần thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN năm 2021"

Năm 2021, T.Ư Đoàn đã phát động Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN tới 113 trường đại học, học viện trên toàn quốc. Sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 101 hồ sơ đăng ký trên hệ thống. Trong các hồ sơ đăng ký, có 8 nữ sinh viên là người dân tộc thiểu số, 1 nữ sinh viên khuyết tật. Số lượng hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn phần thưởng năm nay tăng cả về số lượng và chất lượng so với những năm trước.

Sinh viên Đinh Giang Ly – Khoa KTCN trường ĐHHV nhận giải thưởng

Cô nữ sinh dân tộc Mường Đinh Giang Ly - Phó Chủ nhiệm CLB Tin học, hiện đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Hùng Vương, với điểm trung bình chung trong học tập đạt 3.34/4.0; từng đạt giải cuộc thi ý tưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2020 với đề tài “Xây dựng hệ thống điểm danh sinh viên bằng Camera” và đề tài lọt top 15 đội tham gia vòng Bán kết cuộc thi khởi nghiệp “Hòa Lạc Startup Challenge” toàn quốc năm 2021… Ngoài thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học, Giang Ly còn là một đoàn viên ưu tú, rất tích cực, năng động tham gia nhiều hoạt động tình nguyện hè, hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi do đoàn các cấp tổ chức.

Phần Thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ được trao tặng hằng năm nhằm tuyên dương các nữ sinh viên từ năm 3 trở lên hệ đại học chính quy, có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Giải thưởng là sân chơi khoa học đầy trí tuệ, giúp các nữ sinh viên thỏa sức sáng tạo, đam mê trong nghiên cứu khoa học, đồng thời góp phần đào tạo nguồn cán bộ khoa học công nghệ nữ trẻ, phục vụ sự nghiệp công hiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)

Báo Phú Thọ đưa tin: http://baophutho.vn/giao-duc//sinh-vien-dinh-giang-ly-dat-phan-thuong-nu-sinh-vien-tieu-bieu-trong-linh-vuc-KHCN