23:29, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Lễ Tổng kết và Trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc 2022

Thứ hai, 30/05/2022, 13:51

(Sinh viên HVU đạt 01 giải Nhất, 03 giải Nhì và 02 giải Ba)

Sáng nay, ngày 29/5/2022, Lễ tổng kết và trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc 2022 đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kỳ thi năm nay đã nhận được sự tham gia của 102 đoàn (58 trường đại học, học viện và 44 trường THPT trên toàn quốc) với 767 thí sinh. Môn Đại số có 249 sinh viên tham gia thi, môn Giải tích có 244 sinh viên tham gia chia theo 2 bảng A và B.

Tại Lễ Tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 26 giải nhất môn Đại số, 20 giải nhất môn Giải tích; 41 giải nhì môn Đại số, 38 giải nhì môn Giải tích; 70 giải ba môn Đại số, 64 giải ba môn Giải tích; 23 giải khuyến khích môn Đại số và 23 giải khuyến khích môn Giải tích.

Đội tuyển Olympic Toán học sinh viên HVU xuất sắc dành 06 giải cao tại cuộc thi

Tham gia kỳ thi năm nay, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên HVU đã xuất sắc dành 01 giải Nhất ở môn Giải tích, 03 giải Nhì02 giải Ba ở cả 2 môn Đại số và Giải tích.

Trải qua gần 30 lần tổ chức, kỳ thi Olympic Toán học hằng năm đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên đến từ các cơ sở giáo dục đào tạo trên mọi miền của cả nước tham gia tranh tài. Qua các lần tổ chức, nhiều sinh viên chuyên ngành Toán học của Trường Đại học Hùng Vương đã đạt được nhiều giải thưởng cao qua mỗi kỳ thì. Tính từ năm 2005 là năm đầu tiên đội tuyển Toán của trường tham gia cho đến nay, đội tuyển Toán học của HVU đã đạt được 06 giải Nhất, 18 giải Nhì, 23 giải Ba, 12 giải Khuyến khích.

Các thầy cô giảng viên Khoa Khoa học Tự nhiên dự và chúc mừng
thành tích ấn tượng của đội tuyển Olympic Toán học sinh viên HVU

Với những thành tích ấn tượng đạt được qua mỗi kỳ thi, hình ảnh và giá trị của sinh viên HVU nói chung và sinh viên ngành Toán học của trường nói riêng đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, sinh viên không chỉ được trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn mà với những thành tích đạt được đã tạo ra những nền tảng vững chắc, một bước đệm quan trọng đưa đến sự thành công cho mỗi sinh viên trên con đường lập thân, lập nghiệp./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)